Bị "cà khịa" vì không uống được rượu, thanh niên đâm chết người

Thứ Năm, ngày 19/03/2020 18:15 PM (GMT+7)

Vì không uống được rượu nên Nguyên đã từ chối lời mời từ Chưởng và Thắng. Cho rằng mình bị khinh thường, Chưởng và Thắng tiếp tục sang đánh Nguyên và xảy ra xô xát.

Bị "cà khịa" vì không uống được rượu, thanh niên đâm chết người - 1

Tô Văn Nguyên và con dao dùng để gây án.

Ngày 19/3, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự đối tượng Tô Văn Nguyên (SN 2000, ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá) để điều tra, làm rõ hành vi giết người.

Theo Công an tỉnh Thanh Hoá, khoảng 20h30 ngày 18/3, Tô Văn Nguyên cùng một nhóm bạn đang ăn uống tại một quán lẩu ở khu vực Sô Tô, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương. Lúc này, Tô Văn Chưởng (SN 2001) và Lê Ngọc Thắng (SN 1999, đều ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương) ngồi ở bàn bên cạnh sang mời rượu, nhưng do không uống được rượu nên Nguyên từ chối.

Khoảng 5 phút sau, Chưởng và Thắng tiếp tục sang mời rượu, nhưng Nguyên vẫn không uống. Lúc này, Chưởng và Thắng có những hành vi "cà khịa" như: “vuốt má”, “xoa đầu”, “tát nhẹ” vào mặt Nguyên. 

Cho rằng mình bị khinh thường, nên nhóm của Chưởng và Thắng tiếp tục sang đánh Nguyên và 2 bên đã xảy ra xô xát. Sau khi được mọi người can ngăn, hai bên đã về nhà.

Tuy nhiên, khi Tô Văn Nguyên về đến nhà thì thấy một nhóm thanh niên (trong đó có Chưởng và Thắng) đang đứng trước cổng chửi bới, ném gạch đá vào nhà mình và một số nhà hàng xóm.

Bức xúc trước hành vi của các đối tượng, Nguyên vào nhà lấy một con dao nhọn ra đuổi đánh nhóm đối tượng trên. 

Trong khi rượt đuổi, từ phía sau, Tô Văn Nguyên đã đâm 2 nhát vào người Tô Văn Chưởng. Nạn nhân được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong. 

Biết hậu quả của mình gây ra và được sự vận động của mọi người, Nguyên đã đến cơ quan công an đầu thú và thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/bi-ca-khia-vi-khong-uong-duoc-ruou-thanh-nien-dam-chet-nguoi-...

Nam thanh niên bị đâm chết tại trụ sở UBND xã

Do có mâu thuẫn từ trước, Thanh dùng dao bầu đâm anh Đỏ tại trụ sở UBND xã dẫn đến tử vong.

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật