Bí ẩn người đàn ông chết trong bồn cầu: Những chi tiết kỳ lạ

Thứ Bảy, ngày 01/01/2022 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Những chi tiết xung quanh cái chết của nạn nhân đã được đưa ra mổ xẻ, phân tích để tìm hiểu anh đã tự tử, gặp tai nạn hay bị sát hại.

Vụ án kỳ lạ này xảy ra ở Nhật Bản cách đây hơn 30 năm. Sau một cuộc điều tra, cảnh sát nhanh chóng đưa ra kết luận là nạn nhân chết do tai nạn. Tuy nhiên, người dân địa phương lại không chấp nhận kết quả này.

Bí ẩn người đàn ông chết trong bồn cầu: Những chi tiết kỳ lạ - 1

Thi thể Naoyuki Sugano được tìm thấy trong tình trạng hết sức kỳ lạ

Cái chết kỳ lạ

Sau quá trình điều tra, cảnh sát đưa ra phán đoán mục đích của Naoyuki Sugano khi chui vào đường ống bồn cầu là định nhìn trộm nữ giáo viên đi vệ sinh nhưng anh không biết rằng đường ống này rất hẹp khiến anh bị mắc kẹt trong đó, không thể di chuyển và cuối cùng là chết ngạt.

Nguyên nhân cái chết nhanh chóng được kết luận là do tai nạn. Tuy nhiên ngay khi thông tin được công bố, nhiều người đã không chấp nhận kết quả điều tra này. Theo quan điểm của họ, Naoyuki là một thanh niên xuất chúng, có bản lĩnh và năng lực vượt trội thì không có lý do gì để theo dõi phụ nữ theo cách này.

Một tháng sau khi vụ việc xảy ra, dân làng đã thu thập ý kiến của hơn 4.300 người dân. Ít nhất một nửa nghi ngờ kết luận của cảnh sát. Họ cùng nhau đệ đơn yêu cầu tiếp tục điều tra.

Những chi tiết xung quanh cái chết kỳ lạ của Naoyuki sau đó cũng được đưa ra mổ xẻ, phân tích để tìm hiểu anh đã tự tử, gặp tai nạn hay bị sát hại.

Đầu tiên là giả thuyết tự tử. Thông thường trong các vụ tự tử, nạn nhân sẽ để lại lời nhắn hay một điều gì đó để báo hiệu về cái chết của mình. Tuy nhiên trong trường hợp này, không có bằng chứng nào liên kết với việc Naoyuki tự sát.

Ngoài ra, những cách tự tử phổ biến nhất là treo cổ, nhảy cầu, cắt cổ tay, uống thuốc ngủ… Hầu hết đều là những cách thức dẫn đến cái chết một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng chứ không như Naoyuki trong trường hợp này, đây là cách thức đau đớn và diễn ra từ từ.

Hơn nữa, xem xét từ khía cạnh tâm lý, mọi thứ diễn ra xung quanh Naoyuki đều bình thường. Anh đi ăn nhậu với bạn bè, vẫn chào hỏi bố mẹ trước khi ra khỏi nhà. Bởi vậy không có khả năng Naoyuki đột nhiên muốn chết.

Với những điều đó, có thể loại trừ khả năng Naoyuki Sugano tự sát.

Những chi tiết đáng ngờ

Trong mắt cảnh sát, Naoyuki là một tên biến thái thích nhìn trộm phụ nữ. Tuy nhiên, trừ khi Naoyuki có nỗi ám ảnh với rác rưởi như phân hay nước tiểu, còn thì không có lý do gì để anh chui vào đường ống bồn cầu để nhìn trộm.

Và dù cứ cho là như vậy thì Naoyuki chắc chắn phải biết kích thước của ống loại này và phải chuẩn bị một số dụng cụ hỗ trợ trong quá trình chui vào, nhưng thực tế Naoyuki không mang theo gì cả.

Vấn đề nữa là về nhiệt độ. Nhiệt độ trung bình ở tỉnh Fukushima vào tháng 2 (thời điểm xảy ra sự cố) là khoảng 2 độ C, có báo cáo xác nhận rằng lúc đó tuyết đã rơi ở làng Dulu với độ dày tới 20 cm. Trong thời tiết giá lạnh như vậy, thật khó giải thích tại sao Naoyuki lại chọn cách cởi trần để lộ cơ thể.

Hơn nữa, khi không thể xác định thời điểm đối tượng bị theo dõi sẽ xuất hiện, nếu Naoyuki có ý định đợi trong đường ống dẫn thì sẽ mất ít nhất vài giờ. Nhưng khi đi khỏi nhà, anh không có biểu hiện cho thấy việc ra ngoài này sẽ mất nhiều thời gian, thậm chí xe đậu trong bãi xe cũng không rút chìa khóa. Những manh mối này cho thấy hành vi chớp nhoáng chứ không phải là sự chờ đợi mục tiêu xuất hiện.

Cuối cùng là chi tiết chiếc giày. Nữ giáo viên Yumi Tanaka khi đi vệ sinh đã nhìn thấy chiếc giày trước khi phát hiện thi thể. Nhưng chiếc còn lại lại được cảnh sát tìm thấy sau đó ở gần con sông cách đó vài trăm mét. Vì vậy, nếu Naoyuki chạy đến sông và cởi một chiếc giày, sau đó đi chân trần trong lớp tuyết dày để đến khu vệ sinh là điều vô lý.

Sự tồn tại của chiếc giày này cũng dẫn đến một cái phỏng đoán khác. Phải chăng Naoyuki đang tránh một mối đe dọa nào đó, phải chui vào ống và không may dẫn đến cái chết?

Giả thuyết này có thể giải cho sự xuất hiện của chiếc giày cách hiện trường vài trăm mét, nhưng xác suất cũng rất nhỏ. Theo logic thông thường, chẳng ai lại chọn một ngõ cụt như vậy để ẩn náu. Nếu có người truy đuổi, người ta thường chạy trên đường đông đúc, tầm nhìn tốt, dễ kêu cứu.

Và ngay cả khi phải trốn trong đường ống nhà vệ sinh thì người bình thường sẽ cho chân vào trước, một mặt có thể nhìn để kiểm tra tình hình bên ngoài bất cứ lúc nào, mặt khác có thể dễ dàng nhảy ra ngoài.

Do đó, có thể loại trừ cái chết của nạn nhân là do tai nạn. Vì vậy, chỉ có một khả năng là Naoyuki đã bị sát hại.

(Còn nữa)

____________________

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Bí ẩn người đàn ông chết trong bồn cầu vào 04h00 ngày 02/01/2022 trên mục Pháp luật

Nguồn: http://danviet.vn/bi-an-nguoi-dan-ong-chet-trong-bon-cau-nhung-chi-tiet-ky-la-502022113585969.ht...

Bí ẩn người đàn ông chết trong bồn cầu: Kết luận gây tranh cãi

Sau khi tái hiện hiện trường tìm thấy thi thể, cảnh sát đã đưa ra kết luận khiến nhiều người không chấp nhận.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Marvel-it) (Dân Việt)
sự kiện Bí ẩn người đàn ông chết trong bồn cầu
Báo lỗi nội dung