Bênh bạn, nhóm thanh niên ở Rạch Giá chém 1 người lìa cánh tay

Sự kiện: Tin nóng

Ngoài hình phạt tù, HĐXX tuyên phạt 5 bị cáo trong nhóm rượt chém người khác phải có trách nhiệm liên đới bồi thường cho 2 nạn nhân hơn 700 triệu đồng.

Qua gần 1 tuần nghị án, chiều 20-3, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt tổng cộng 73 năm tù về tội giết người đối với 5 bị cáo Huỳnh Quốc Chiến (24 tuổi), Nguyễn Thanh Điền (26 tuổi), Nguyễn Hữu Hải (23 tuổi), Lương Lâm Tuấn Kiệt (21 tuổi) và Nguyễn Tấn Thành (23 tuổi) – cùng ngụ tỉnh Kiên Giang.

Bênh bạn, nhóm thanh niên ở Rạch Giá chém 1 người lìa cánh tay - 1

5 bị cáo Thành, Điền, Hải, Chiến, Kiệt tại phiên tòa

Nạn nhân trong vụ án này anh Huỳnh Thanh Tây (SN 1995; ngụ tỉnh An Giang) và Đặng Thiện Chiến (SN 2003; ngụ tỉnh Kiên Giang).

Theo cáo trạng, Thành, Điền, Hải, Quốc Chiến là bạn bè thân thiết ngoài xã hội và biết Điền có mâu thuẫn với Thiện Chiến nên cả nhóm thống nhất khi nào gặp Thiện Chiến thì sẽ điện thoại thông báo cho nhau biết để tìm cách đánh người này để bênh vực cho Điền.

Vào khoảng 21 giờ 30 phút, ngày 5-12-2021, Quốc Chiến đang ngồi tại một quán nước ở TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang thì phát hiện Thiện Chiến cũng ngồi uống ở bàn bên cạnh cùng với anh Tây và một số người khác.

Quốc Chiến liền đi tìm Thành, Điền, Hải, Kiệt cho hay đã thấy Thiện Chiến. Từ đây, cả nhóm cùng nhau đi lấy hung khí đến chỗ Thiện Chiến đang ngồi để chém.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, Quốc Chiến điều khiển xe máy chở Thành chạy đến chỗ của nhóm Thiện Chiến rồi cầm dao chém trúng vào tay của Thiện Chiến gây thương tích.

Sau đó, Thành tiếp tục cầm dao chém liên tục vào người anh Tây làm đứt lìa cánh tay trái và chém đến khi cây dao bị gãy làm đôi thì mới dừng lại. .

Nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Đến ngày 12-12-2021, Thành, Điền, Chiến, Hải và Kiệt bị công an bắt giữ.

Theo kết luận giám định pháp y, thương tích mà Thành gây ra cho anh Tây là 84%, Thiện Chiến là 17%.

HĐXX tuyên phạt Thành 17 năm tù, Quốc Chiến 15 năm tù, Điền 15 năm tù, Hải 14 năm tù, Kiệt 12 năm tù; đồng thời buộc các bị cáo liên đới bồi thường cho anh Tây 645 triệu đồng, Thiện Chiến gần 70 triệu đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Thông tin mới nhất vụ chồng chém lìa tay vợ ở Đồng Nai

Công an đã khởi tố, bắt tạm giam người chồng chém lìa tay vợ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VĂN VŨ ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung