Bắt trùm ma túy đất Cảng cùng người tình

Đây là ổ nhóm tội phạm hết sức nguy hiểm với nhiều thủ đoạn tinh vi để đối phó với lực lượng công an.

Chiều ngày 19/7, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành cùng lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng đến chúc mừng và trao tặng 20 triệu đồng cho CBCS phòng CSĐTTP về Ma túy (PC47) – CATP Hải Phòng. Giám đốc CATP Hải Phòng cũng đã biểu dương và trao tặng 5 triệu đồng.

Trước đó, vào 11h30' ngày 19/7, Đội 2, phòng PC47 - CATP Hải Phòng kết hợp với Cục Cảnh sát ma túy, Bộ Công an phá chuyên án 586Q, triệt phá ổ nhóm tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, tang trữ trái phép vũ khí quân dụng.

2 đối tượng bị bắt là Bùi Văn Quyết (tức Quyết “gió”) SN1952, ở thôn 1, xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên và Lê Thị Thu Hiền, SN 1988, ở xóm 4, thôn Lương Quán, xã Lam Sơn, huyện An Dương (Hải Phòng). Quyết và Hiền hiện đang chung sống với nhau như vợ chồng.

Tổng số tang vật thu giữ ở 3 ngôi nhà của 2 đối tượng trên gồm có: một túi ni long chứa chất bột dạnh tinh thể màu trắng, có trọng lượng 0,5 kg (đang tiến hành giám định), 05 khẩu súng (gồm 2 khẩu súng K59, 01 khẩu súng K54, 01 khẩu súng côn quay tự chế và 01 khẩu súng săn), 75 viên đạn các loại, 03 điện thoại di động, tiền mặt (số tiền này hiện đã niêm phong, chưa kiểm đếm), 02 cân các loại, 01 máy tính xách tay, 02 thanh kiếm và 01 bộ dụng cụ sử dụng ma túy.

Thông tin ban đầu của Ban chuyên án cho biết, đây là một ổ nhóm tội phạm hết sức nguy hiểm, chúng hoạt động trong 1 thời gian dài với nhiều thủ đoạn tinh vi để đối phó với lực lượng công an. Mặc dù Quyết “gió” đã bị lực lượng cảnh sát phòng chống ma tuý Công an Hải Phòng lập án để điều tra làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma túy từ lâu nhưng hắn luôn biết cách xóa dấu vết hành vi phạm tội.

Theo đó, ngay sau khi bắt giữ Quyết và người tình, lực lượng phá án đã bắt thêm 2 đối tượng có liên quan, trong đó 1 đối tượng là con rể của Quyết.

Hiện ban chuyên án đang tiến hành điều tra mở rộng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.Minh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN