Bắt trộm bằng... phần mềm icloud

Nhờ phần mềm được cài đặt trong điện thoại, các nhân viên một cửa hàng vi tính đã phá một vụ trộm lớn.

Đến chiều 16/9, Công an quận 10 vẫn đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TPHCM điều tra vụ trộm tại cửa hàng vi tính Apple 360 trên đường Ngô Quyền, phường 5, quận 10.

Trước đó, khoảng 5 giờ cùng ngày, anh Bùi Văn Lục (SN 1983, chủ cửa hàng vi tính Apple 360) phát hiện mất một số điện thoại di động, iPad, iPod, iPhone, máy tính xách tay... Sau đó, vụ việc được trình báo đến Công an phường 5 nhưng cơ quan này cho biết sẽ khó khăn trong việc tìm ra kẻ trộm. Vì vậy, một số nhân viên cửa hàng đã đề xuất với anh Lục nên dùng phần mềm iCloud (được cài đặt trong iPhone) để định vị kẻ trộm.

Ngay sau đó, trên màn hình máy tính của cửa hàng xuất hiện chấm đỏ (phát ra từ một trong những chiếc iPhone bị mất) dịch chuyển qua lại nhưng vẫn ở tại một điểm. Sau khi đã xác định được tọa độ kẻ trộm tại góc đường Lê Quang Sung - Chu Văn An (phường 2, quận 6), các nhân viên cửa hàng lập tức đến nơi, đồng thời không quên báo Cảnh sát 113. “Khi đến cổng ra của Bến xe Chợ Lớn nằm trên đường Lê Quang Sung, chúng tôi phát hiện chấm đỏ xuất phát từ 3 đối tượng (2 nam, 1 nữ) vừa bước ra từ một căn nhà trên đường Lê Quang Sung” - anh Nguyễn Đăng Khoa (SN 1987, nhân viên cửa hàng vi tính Apple 360) kể.

Lúc này, 3 đối tượng rẽ ra 3 ngả nên các nhân viên chia thành 2 nhóm đuổi theo 2 người nam. Khi phát hiện có người theo dõi, người nam đi vào Bến xe Chợ Lớn đột nhiên bỏ chạy nhưng bị nhóm nhân viên đuổi kịp. Tuy nhiên, khi kiểm tra người này thì không phát hiện được tang vật.

Riêng người nam còn lại vẫn ung dung điều khiển xe máy đến một tiệm mua bán điện thoại trên đường Xóm Vôi (phường 4, quận 5). Khi người này vừa vào bên trong thì tín hiệu trên màn hình iPhone phát ra khá rõ nên các nhân viên cửa hàng vi tính Apple 360 lập tức lao vào khống chế. Đối tượng vùng chạy ra đường thì bị một số bảo vệ dân phố khống chế giao công an cùng một tang vật là những chiếc iPod, iPhone...

Tại cơ quan công an, đối tượng bị bắt khai tên là Trương Thái Long, SN 1978, ngụ đường Lò Siêu, phường 16, quận 11.

Ngoài các tài sản nêu trên, anh Lục cho biết còn bị mất 40 triệu đồng. Riêng Long chỉ thừa nhận đã mua lại số tài sản trên của một cặp nam nữ, chứ không trộm! Tuy nhiên, Long cho biết trước đó đã trộm 10 lượng vàng trong một vụ khác!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tân Tiến (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN