Bắt nguyên PGĐ Quỹ tín dụng nhân dân Hậu Giang

Thứ Sáu, ngày 24/01/2014 11:39 AM (GMT+7)

Tối 23-1, Công an tỉnh Hậu Giangbắt khẩn cấp đối với Bùi Chí Linh (SN 1977, xã Ngọc Hòa, huyện Giồng Riềng, Kiên Giang), nguyên Phó giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Hậu Giang, về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo điều tra ban đầu, Bùi Chí Linh đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để phát hành trái phép Chứng thư bảo lãnh cho Công ty TNHH MTV Thiện Quỳnh (gọi tắt là Công ty Thiện Quỳnh, số 553 Nguyễn Trung Trực, phường An Hòa, TP Rạch Giá, Kiên Giang) để mua thức ăn trả chậm của Công ty TNHH De Heus (KCN Mỹ Phước, huyện Bến Cát, Bình Dương) với giá trị 5 tỷ đồng, mặc dù Linh biết rõ quỹ tín dụng nhân dân Hậu Giang không có chức năng phát hành Chứng thư bảo lãnh.

Công an tỉnh Hậu Giang đã khám xét nơi ở và nơi làm việc của Bùi Chí Linh. Tại 2 địa điểm trên, cơ quan Công an thu giữ 1 xe ô tô, cùng nhiều tài liệu, sổ sách liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của Linh và một số cá nhân, tổ chức khác liên quan.

Bắt nguyên PGĐ Quỹ tín dụng nhân dân Hậu Giang - 1

Bùi Chính Linh ký vào biên bản.

Nhân đây, Công an tỉnh Hậu Giang kêu gọi các tổ chức có liên quan sớm đến làm việc với cơ quan Công an để làm rõ hành vi vi phạm của Linh; đồng thời các cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật với Bùi Chí Linh sớm ra trình diện để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Hiện vụ việc được Công an Hậu Giang điều tra mở rộng.

Theo Minh Sơn (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung