Bắt khẩn cấp đối tượng sát hại bé 6 tuổi ở Bắc Ninh

Sự kiện: Tin pháp luật
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Tâm luôn nghĩ mình bị anh họ cho người đánh và giết nên đã mang dao tấn công 2 cháu bé 10 tuổi và 6 tuổi. Hậu quả làm bé N. (6 tuổi) tử vong.

Ngày 9/7, VKSND tỉnh Bắc Ninh đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Công Quyết Tâm (SN 1993, ở khu Bùi Xá, phường Ninh Xá, thị xã Thuận Thành) vì đã có hành vi giết người.

Đại diện VKSND cho biết, trước đó, khoảng hơn 11h ngày 6/7, Tâm đã có hành vi dùng dao đâm cháu N. (SN 2018) tử vong và cháu H. (SN 2014) bị thương nặng. 

Đối tượng Phạm Công Quyết Tâm bị bắt khẩn cấp. Ảnh: Văn Huynh.

Đối tượng Phạm Công Quyết Tâm bị bắt khẩn cấp. Ảnh: Văn Huynh.

Thực tế, gia đình Tâm và gia đình anh T. ở sát vách. Bố anh T. và bố Tâm là anh em ruột.

Quá trình sinh sống, Tâm luôn nghĩ giữa 2 gia đình xảy ra tranh chấp đất đai nên có xích mích với nhau. Tâm nghi anh T. đang cho người đánh và giết mình.

Vào khoảng 11h ngày 6/7, Tâm mang theo 2 con dao đi sang nhà anh T. Khi đó, bà Đỗ Thị B. (là mẹ đẻ của Tâm) nhìn thấy và báo cho ông Th. (bố Tâm) biết.

Lúc này, bà B. và ông Th. đều chạy theo Tâm. Khi Tâm đi vào phòng khách tầng 1 của gia đình anh T. thì thấy có 5 cháu bé đang ngồi chơi với nhau, trong đó có cháu N. và cháu H.

Sau đó, Tâm dùng dao đâm cháu N. và cháu H. Lúc này, ông Th. và bà B. vội chạy vào ngăn cản.

Thực hiện xong hành vi, Tâm cầm 2 con dao bỏ chạy xuống cánh đồng khu Bùi Xá nhưng bị bắt giữ. Hai cháu N. và H. được ông Th. và bà B. gọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh, nhưng do thương tích nặng, cháu N. đã tử vong, cháu H. đang được điều trị tích cực.

Sau khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo VKSND tỉnh Bắc Ninh đã cử kiểm sát viên phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh và các đơn vị chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và áp dụng các biện pháp điều tra.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, từ trước đến nay 2 gia đình anh T. và ông Th. không xảy ra tranh chấp đất đai, không có bất cứ mâu thuẫn gì.

Trước đó, vào đầu năm 2024, ông Th. và bà B. có đưa Tâm đi điều trị tâm thần.

Nguồn: [Link nguồn]

Bạc Liêu - Huỳnh Nhật Linh, 17 tuổi, bị tuyên án 15 năm về hành vi giết người yêu chưa đầy 13 tuổi vì ghen.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Khánh ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN