Bắt kẻ lừa “chạy” chung cư

Ngày 15/8, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam hai tháng đối với Nguyễn Văn Minh (trú Hòa Khương, Hòa Vang, Đà Nẵng) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, đầu năm 2013, Minh biết chị Dương Thị Như T. có nhu cầu thuê, mua nhà ở chung cư thu nhập thấp. Minh liền tự nhận có quen biết nhiều cán bộ cấp TP và rất thân với gia đình một vị nguyên lãnh đạo TP nên có thể giúp đỡ được. Để tạo sự tin tưởng, Minh dẫn chị T. đến trước nhà vị lãnh đạo này và gửi đơn xin thuê mua nhà của chị cho một người đàn ông (theo Minh thì người này tên Sử, “quản gia” của gia đình vị lãnh đạo).

Thấy chị T. tỏ ra tin tưởng, Minh yêu cầu phải đưa trước 5 triệu đồng để lo thủ tục và chị T đã đưa 1 triệu đồng. Ngày 12/7, chị T. đến phòng tiếp dân của HĐND TP Đà Nẵng để hỏi thăm thì được biết mình không thuộc diện được giải quyết thuê, mua nhà chung cư. Ngày 13/7, chị T. gọi điện thì Minh vẫn khẳng định nếu đưa đủ 4 triệu đồng nữa sẽ có nhà. Trưa cùng ngày, khi Minh nhận 4 triệu đồng của chị T. thì bị bắt quả tang.

Công an xác định cũng với chiêu thức như trên, Minh đã lừa chị Nguyễn Thị Thúy H. để lấy 6 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TP.H (Pháp Luật Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN