Bắt giữ hàng chục kg thuốc nổ trên xe khách

Nhóm tội phạm mang hàng chục kg thuốc nổ chuyên dụng, nguy hiểm trên một xe khách đi từ Bắc vào Nam.

Ngày 16/07, lực lượng đặc nhiệm Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã bắt giữ 2 nghi can trong đường dây vận chuyển thuốc nổ TNT có tổ chức khi nhóm này “nhận hàng” từ một xe khách Bắc- Nam.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10h30’ cùng ngày, đội đặc nhiệm phát hiện 2 người đang tiếp cận một thùng hàng lớn có dấu hiệu nghi vấn trước nhà số 1641 đường 30/4, phường 12, TP. Vũng Tàu. Vào thời điểm này, xe khách Bắc- Nam bỏ hàng xuống cũng đã chuyển bánh.

Sau khi kiểm tra, các chiến sĩ phát hiện số hàng được đóng gói trong thùng là vật liệu nổ gồm: 3000 kíp nổ, 150 mét dây cháy chậm và 26 kg thuốc nổ công nghiệp. Hai nghi can bị tạm giữ gồm: Lê Xuân Tuyết (SN 1968, ở phường 12, Tp.Vũng Tàu) và Nguyễn Yên Viên (SN 1957, quê Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Khai thác nhanh, toàn lực lượng tiếp tục ập vào khám xét nhà số 145/3C Chi Lăng, phường 12, TP. Vũng Tàu mà Lê Xuân An (SN 1978, quê Hà Tĩnh) cư trú. Tại đây, có thêm 1,75kg thuốc nổ nữa bị phát hiện.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, đây là một đường dây buôn bán thuốc nổ liên tỉnh có tổ chức và đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng nhiều người do thuốc nổ được cất giấu trên các xe khách Bắc- Nam.

Hiện Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đang củng cố hồ sơ để khởi tố, mở rộng điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Dũng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN