Bắt giữ đối tượng bán clip cắt ghép cho doanh nghiệp với giá 1,5 tỉ đồng

Thứ Ba, ngày 03/08/2021 22:00 PM (GMT+7)

Khi người dân và doanh nghiệp xảy ra tranh chấp, đối tượng đã quay, đăng tải các clip cắt ghép lên mạng xã hội rồi thỏa thuận "bán" lại clip với giá 1,5 tỉ đồng.

Chiều 3-8, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Sơn (SN 1968, trú tại xã Nâm N’đir, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Bắt giữ đối tượng bán clip cắt ghép cho doanh nghiệp với giá 1,5 tỉ đồng - 1

Lực lượng công an giữ đối tượng Sơn về hành vi cưỡng đoạt tài sản

Trước đó, chiều 2-8, một lãnh đạo Công ty TNHH MTV Nam Nung (huyện Krông Nô) báo tin về việc bị một đối tượng cưỡng đoạt tài sản.

Ngay sau đó, các lực lượng thuộc Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt quả tang Nguyễn Văn Sơn đang có hành vi cưỡng đoạt 550 triệu đồng của lãnh đạo công ty này.

Theo thông tin ban đầu, lợi dụng việc tranh chấp, khiếu kiện giữa người dân và Công ty TNHH MTV Nam Nung, đối tượng Sơn đã nhiều lần kích động người dân đòi đất rồi đăng tải clip lên mạng xã hội.

Ngày 27-7, khi người dân tụ tập trước công ty này, đối tượng Sơn đã kích động người dân phản đối, đòi đất và xúi giục người dân vào dựng chòi, lán để tranh chiếm đất với doanh nghiệp. Riêng Sơn tiếp tục quay clip rồi cắt ghép, chỉnh sửa đăng lên Youtube, mạng xã hội phản ánh không đúng bản chất của vụ việc, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Bắt giữ đối tượng bán clip cắt ghép cho doanh nghiệp với giá 1,5 tỉ đồng - 2

Lực lượng công an khám xét nơi ở của đối tượng

Ngày 31-7, sau khi xem các clip này, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Nam Nung điện thoại và gặp trực tiếp đối tượng Sơn yêu cầu gỡ các đoạn clip. Tại đây, đối tượng Sơn yêu cầu phải "mua" lại các clip trên với số tiền 1,8 tỉ đồng nếu không sẽ đăng tải nhiều clip khác lên mạng.

Sợ bị ảnh hưởng, vị lãnh đạo nào đã thỏa thuận "mua" lại các clip trên với giá 1,5 tỉ đồng với cam kết Sơn sẽ dừng việc quay phim, phát tán và gỡ bỏ các clip trên mạng xã hội.

Đến chiều 2-8, người này đã mang 550 triệu đồng đến nhà giao cho Sơn thì bị lực lượng công an bắt giữ cùng tang vật.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/bat-giu-doi-tuong-ban-clip-cat-ghep-cho-doanh-nghiep-voi-gia-15-ti-...

Giả mạo email đe doạ có ảnh nhạy cảm để tống tiền

Các đối tượng giả mạo email, gửi đến người dùng đe doạ có thu thập được các "ảnh nhạy cảm" để tống tiền.

Theo Cao Nguyên (Người lao động)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung