Bắt được nghi can chủ mưu chém Trung úy CSGT

Chủ Nhật, ngày 02/03/2014 07:49 AM (GMT+7)

Vũ Thanh Sơn (tức Sơn “Liên Xô”) - nghi can chủ mưu vụ chém dã man Trung úy Vũ Thế Thắng khi người sĩ quan CSGT này đang trên đường từ nhà đến nhiệm sở sáng sớm ngày 25-2 vừa qua - đã bị Công an Hải Phòng bắt chiều tối 1-3.

Sau 4 ngày khẩn trương điều tra,  lúc hơn 17h ngày 1-3, Phòng cảnh sát hình sự phối hợp với Công an quận Lê Chân, TP Hải Phòng đã vây bắt được Vũ Thanh Sơn (tức Sơn “Liên Xô”, SN 1963, trú tại số nhà 342 Tô Hiệu, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) - nghi can chính trong vụ hành hung Trung úy CSGT Vũ Thế Thắng ngày 25-2 vừa qua.

Vũ Thanh Sơn bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà một người quen trong ngõ 199 đường Tô Hiệu, quận Lê Chân.

Ban đầu Công an Hải Phòng xác định Sơn “Liên Xô" là đối tượng chủ mưu gây nên vụ chém, cướp xe máy của Trung úy Thắng. Sơn là đối tượng “cộm cán” trên địa bàn Hải Phòng, có nhiều tiền án, tiền sự, đang nghiện ma túy.

Bắt được nghi can chủ mưu chém Trung úy CSGT - 1

Hiện trường nơi bắt giữ nghi can Vũ Thanh Sơn.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 5h50 ngày 25-2, từ nhà (ở chợ Hàng, phường Dư Hàng, quận Lê Chân), Trung úy Thắng đi xe máy Air Blade đến nhiệm sở. Khi qua ngõ 193 thì một nhóm đối tượng đi xe máy bất ngờ từ phía sau vượt lên, dùng hung khí chém nhiều nhát vào đầu khiến người sĩ quan CSGT này gục ngã.

Xuống tay xong, các đối tượng lập tức tẩu thoát. Chiếc xe máy Air Blade của Trung úy Thắng cùng một số tư trang đã biến mất khỏi hiện trường.

Ngay chiều hôm đó, xe máy Air Blade của Trung úy Thắng được tìm thấy ở cạnh hồ Ông Báo, cách hiện trường gây án hơn 1 km cùng túi đựng tư trang bị vứt dưới mương. Cảnh sát cho biết biển số xe bị tháo cho vào cốp, xe đeo biển giả.

Sau khi vụ án xảy ra, bên cạnh điều tra theo hướng Trung úy Vũ Thế Thắng bị cướp tài sản (chiếc xe máy Air Blade cùng một số tư trang bị cướp mất), lực lượng Công an cũng không loại trừ nguyên nhân khác.

Tập trung rà soát các đối tượng có biểu hiện nghi vấn và nhanh chóng dựng được chân dung một nhóm đối tượng, trong đó có Sơn “Liên Xô”. Cơ quan công an đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng này.

Trưa 26-2, lực lượng điều tra đã phát hiện Sơn “Liên Xô” trên địa bàn quận Lê Chân và tổ chức truy bắt nhưng đối tượng đã nhanh chân lẩn trốn vào khu vực ngõ 168, phường An Dương, quận Lê Chân. Từ chiều 26-2 đến tối 27-2, lực lượng Công an vẫn chốt chặt các lối ra vào ngõ 168 phường An Dương để vây bắt Sơn “Liên Xô”.

Hiện Trung úy Vũ Thế Thắng đã qua cơn nguy kịch, đang được các bác sỹ bệnh viện Việt - Tiệp (Hải Phòng) chăm sóc, điều trị.

Ngày 28-2, Công an Thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người và cướp tài sản.

Hiện công an đang tiếp tục truy đuổi nghi can thứ hai là N.V.X (tức X “điên”, SN 1988, trú tại Hải Phòng).

Theo Trọng Đức (Người Lao Động)