Băng nhóm xin đểu: Đàn em tôi dạo này khổ quá, cho xin ít tiền nhậu

Thứ Năm, ngày 19/09/2019 11:13 AM (GMT+7)

Băng nhóm nhóm hơn chục đối tượng kéo nhau đi xin đểu có mang theo hung khí, yêu cầu chủ các vựa ớt: Đàn em tôi dạo này khổ quá, cho xin ít tiền nhậu.

Sáng 19-9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Trường Giang (tức Giang Heo, 25 tuổi) và Nguyễn Thanh Tú (23 tuổi, cùng ngụ ấp Trung, xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Băng nhóm xin đểu: Đàn em tôi dạo này khổ quá, cho xin ít tiền nhậu - 1

Băng nhóm xin đểu: Đàn em tôi dạo này khổ quá, cho xin ít tiền nhậu - 2

Cơ quan CSĐT thi hành lệnh bắt giam bị can Giang và Tú

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 20 giờ ngày 21-3-2019, Giang cùng với Tú, Vũ, Đờn, Nghĩa (cùng ngụ tại xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình) và băng nhóm 10 đối tượng bàn bạc đến vựa ớt Dũng Ớt ở xã An Phong, xã Tân Thạnh để xin tiền.

Sau khi bàn bạc xong, cả nhóm sử dụng 8 xe máy và mang theo nhiều hung khí. Khi đến vựa ớt thì Giang và Đờn vào gặp người quản lý tên ông Trần Văn Mơ và nói: "Đàn em tôi dạo này khổ quá, cho xin ít tiền nhậu". Thấy đông người quá nên ông Mơ sợ và đưa cho các đối tượng 500.000 đồng.

Lúc này, các đối tượng không chịu và đòi thêm tiềm. Ông Mơ tiếp tục đưa thêm 500.000 đồng. Sau khi chiếm đoạt xong, các đối tượng tiếp tục đi đến 4 vựa ớt khác trên địa bàn huyện Thanh Bình tiếp tục thực hiện hành vi xin đểu. Tổng cộng số tiền các đối tượng chiếm đoạt 5,1 triệu đồng để chia nhau tiêu xài.

Hiện, Cơ quan CSĐT đang điều tra, xử lý các đối tượng khác có liên quan.

Xin đểu không được, trai làng đánh chết giám đốc công ty

Sau tiệc cưới, nhóm trai làng ở Quảng Bình đã tập trung nhậu và bàn cách xin “đểu” tiền các doanh nghiệp. Hậu quả,...

Theo Nha Mân (Người lao động)

sự kiện Tin pháp luật