Băng nhóm nhí chuyên cướp để đi chơi game

Chỉ trong một thời gian ngắn, một toán cướp, gồm 5 tên, bao gồm cả 1 đối tượng đang còn học lớp 9 (chưa đủ 14 tuổi) đã cùng với đồng bọn gây ra liên tiếp 3 vụ dùng hung khí, khống chế người đi đường hòng cướp tài sản.

Những vụ cướp táo tợn trong đêm

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Trần Hữu Tượng - Trưởng Công an thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), cho biết: Từ ngày 15 đến đêm 25 rạng sáng 26/9, tại đường Quốc lộ 26B, đoạn gần khu vực cầu Suối Treo, thuộc thôn Phú Thọ 3, phường Ninh Diêm, thị xã Ninh Hòa đã liên tiếp xảy ra 3 vụ cướp tài sản của người đi đường với tính chất đặc biệt manh động và táo tợn.

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ninh Hòa, thì vụ cướp tài sản đầu tiên xảy ra trên cung đường nêu trên vào lúc 21 giờ 30 ngày 15/9. Vào thời điểm đó, anh Nguyễn Mỹ (sinh năm 1982, trú thôn Mỹ Giang, xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa) vừa từ Quốc lộ 1A, rẽ vào Quốc lộ 26B được ít phút thì phát hiện phía sau mình có 2 chiếc xe máy, trên những chiếc xe này có đến 4 thanh niên đang bám theo với tốc độ cao. Khi anh Mỹ vừa vượt qua cung đường cầu Suối Tre cũng là lúc 2 xe máy của những đối tượng trên bắt kịp.

Băng nhóm nhí chuyên cướp để đi chơi game - 1

Các đối tượng trong vụ án

Quan sát tuyến đường lúc này vừa tối, vừa vắng người qua lại anh Mỹ đã liên tưởng đến chuyện chẳng lành. Trong tích tắc, những đối tượng đi trên 2 xe máy nêu trên đã lộ rõ những tên cướp đường táo tợn. Chúng vung mã tấu, rựa hướng về phía anh Mỹ và lớn tiếng hăm dọa anh này dừng xe nếu không sẽ bị chúng ra tay sát hại. Quá sợ hãi, anh Mỹ đã phải dừng xe lại giữa cung đường thanh vắng. Ngay lập tức 4 đối tượng nhanh chóng ùa tới, sử dụng hung khí khống chế anh Mỹ. Một đối tượng lục lọi khắp người nạn nhân và cướp được 1 chiếc điện thoại di động, 236 nghìn đồng cùng một số giấy tờ tùy rồi nhanh chóng lên xe tẩu thoát trong đêm đen.

Trong khi cơ quan Công an đang thụ lý hồ sơ vụ án cướp giật tài sản nêu trên thì đến khoảng 20 giờ 30 ngày 19/9, khi anh Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1978, trú thôn Đông, xã Ninh Vân, thị xã Ninh Hòa) đi xe máy đến khu vực nêu trên cũng đã bị 4 đối tượng sử dụng 2 xe máy bám theo. Khi anh Thành vừa chạy qua cầu Suối Tre chừng chục thước thì bị toán thanh niên trên bắt kịp, áp sát xe máy của anh. Trong ít giây sau đó, những thanh niên này đã hiện nguyên hình là những tên cướp.

Băng nhóm nhí chuyên cướp để đi chơi game - 2Băng nhóm nhí chuyên cướp để đi chơi game - 3

Phương tiện và hung khi gây án của toán cướp nhí

Chúng đã dùng mã tấu, rựa hăm dọa, buộc anh Thành dừng xe lại. Quá hốt hoảng anh Thành đã phải nhảy ra khỏi xe và bị tai nạn. Không chịu buông tha, khi quan sát thấy chiếc xe máy của anh Thành đang đè lên người nạn nhân, toán cướp này vẫn tiến đến sử dụng hung khí, khống chế anh Thành và cướp được 1 chiếc điện thoại di động hiệu Malata. “Còn tiền không?” – một tên cướp lớn tiếng nói sau khi cướp được chiếc điện thoại di động. Anh Thành đáp không có, thì liền bị 1 đối tượng dùng rựa chém 2 nhát vào đùi. Ngay sau đó, chúng tiếp tục lục lọi trong các túi áo khoác của nạn nhân và cướp được 6 triệu đồng của anh Thành rồi bỏ đi.

Tiếp đến, vào đêm 25 rạng sáng 26/9, vẫn trên cung đường nêu trên, khi anh Võ Văn Tốt (sinh năm 1973, trú phường Ninh Đa, thị xã Ninh Hòa) đang đi xe máy đã bị một toán cướp gồm 3 đối tượng (bịt mặt) đi trên 1 xe máy đuổi theo, áp sát. Chúng đã dùng hung khí khống chế hòng cướp tài sản của nạn nhân, tuy nhiên, sau một hồi lục lọi chúng vẫn không thể tìm được ra tiền hay tài sản gì của anh Tốt. Quá bực tức, một đối tượng đã vung rựa chém một nhát vào ngực anh Tốt rồi mới chịu rút đi.

Cướp lấy tiền chơi game

Sau những vụ cướp táo tợn đã liên tiếp xảy ra trên địa bàn, đã gây hoang mang trong dư luận nhân dân. Do đó, chuyên án mang bí số 912C đã được Công an thị xã Ninh Hòa thành lập, do Thượng tá Trần Hữu Tượng làm trưởng ban để đấu tranh, triệt xóa. Toàn bộ các cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an thị xã Ninh Hòa đã được tung xuống địa bàn với quyết tâm trong thời gian ngắn nhất phải tóm gọn toán cướp nêu trên. Qua lời khai của các bị hại và bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 28-9 vừa qua, chuyên án 912C đã được phá.

Theo đó, toán cướp đã gây ra liên tiếp các vụ cướp tài sản nêu trên đã bị tóm gọn. Toán cướp này do đối tượng Lê Văn Ninh (sinh năm 1995, trú thôn Bình Sơn, xã Ninh Thọ, thị xã Ninh Hòa) cầm đầu. Các đàn em của Ninh gồm: Phạm Quý Tuấn (sinh năm 1998), Trần Văn Thành (sinh năm 1995), Nguyễn Thanh Phương (sinh năm 1996, Học viên trường Trung cấp nghề Ninh Hòa), cả 3 đối tượng này đều cư trú ở phường Ninh Diêm, thị xã Ninh Hòa và Nguyễn Hoài Phương (sinh năm 1998, trú cùng thôn với Ninh, học sinh lớp 9 Trường Trung học cơ sở Nguyễn Tri Phương, Ninh Hòa).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng trên đều khai nhận do không có tiền chơi trò chơi trực tuyến (game online) và ăn nhậu nên chúng đã tập hợp nhau lại đi cướp tài sản của người dân. Theo Thượng tá Trần Hữu Tượng, căn cứ vào lời khai của các bị hại, cũng như các chứng cứ thu thập được trong vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Ninh Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam 4 đối tượng Lê Văn Ninh, Phạm Quang Tuấn, Nguyễn Thanh Phương và Trần Văn Thành về hành vi “Cướp tài sản”. Riêng đối tượng Nguyễn Hoài Phương do chưa đủ 14 tuổi nên cơ quan điều tra cho gia đình bảo lãnh, cho tại ngoại. Hiện chuyên án đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Ninh Hòa tiếp tục điều tra mở rộng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Khoa (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN