Bàng hoàng vợ bị chồng xích, đánh chết

Vì nghi vợ lấy tiền theo trai, gã chồng hờ dùng sợi dây sắt xích vợ vào chân giường và dùng thắt lưng đánh vợ gây chấn thương nặng, sau đó tử vong tại bệnh viện. Khi biết vợ đã chết, hắn ta nhẫn tâm vội vàng bỏ trốn. Vụ án gây xôn xao dư luận quận 8, TPHCM.

Vì ghen mà nên nỗi?

Công an phường 16, quận 8 cho biết, vụ việc xảy ra từ lúc 10 giờ sáng 4/9. Chị Nguyễn Ngọc Tuyết Trinh (tự Bé Hai, 21 tuổi, thường trú đường Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8) lâu nay sống như vợ chồng với Nguyễn Văn Tồn, trú tại phường 10, quận 6.

Họ thuê một căn nhà trọ không số trên đường Phú Định, phường 16, quận 8 khoảng 4 tháng nay, nhưng không khai báo tạm trú. Trước khi tử vong, chị Trinh được Tồn đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa quận 6, tuy nhiên do chấn thương nặng nên chị Trinh tiếp tục được chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng chấn thương sọ não nặng và đã tử vong vào lúc 17h10 cùng ngày. Sau đó Tồn bỏ trốn.

Bà N.T.S. (39 tuổi, ngụ đường Phú Định, phường 16, quận 8) - chủ nhà trọ cho biết, vào lúc 10h ngày 4/9, bà vào khu trọ để quét dọn, khi đến phòng của Tồn và Trinh thuê thì thấy tên Tồn dùng sợi xích bằng sắt xích chân của Trinh vào chân giường và dùng sợi dây nịt gấp đôi đánh vào tay, chân và người của Trinh, vì nghi Trinh lấy tiền của Tồn đi theo trai.

Bàng hoàng vợ bị chồng xích, đánh chết - 1

Căn nhà trọ ọp ẹp - nơi xảy ra vụ án.

Bà đã vào can ngăn khuyên Tồn không được đánh vợ và Tồn cũng hứa với bà là không đánh nữa. Sau đó bà về nhà, không báo sự việc cho cơ quan chức năng. Đến khoảng 15h30 cùng ngày, chị Đ.T.P. (28 tuổi, ngụ đường Phú Định, phường 16, quận 8) đi lượm ve chai ngang qua phòng trọ của vợ chồng Tồn thì vẫn thấy tên Tồn xích chân chị Trinh và đang dùng sợi dây nịt đánh vào đầu chị Trinh. Chị P. chạy vào can ngăn nhưng Tồn quát lớn rằng ai vào can thì Tồn sẽ càng đánh mạnh hơn. Thấy vậy chị P. cũng đành bỏ đi. Mãi đến khoảng 1610, thấy Tồn chở Trinh bằng xe máy ra khỏi phòng trọ, bà S. đã hỏi với theo thì Tồn nói chở vợ đi khám bệnh.

Sau khi vụ án xảy ra, chúng tôi đã tìm tới căn nhà nơi vợ chồng chị Trinh ở trọ. Quả thật không thể tưởng tượng được đến giờ vẫn còn những căn nhà ọp ẹp như vậy, bốn vách được quây bằng những tấm tôn cũ kỹ, xung quanh là sình lầy, cỏ dại mọc um tùm. Bên trong căn phòng chưa tới 10m2 không có bất cứ vật dụng gì đáng giá, quần áo, vật dụng bị quăng tung toé dưới sàn.

Một số hàng xóm của chị Trinh nhìn chúng tôi e ngại. Một chị tuổi trung niên ở ngay bên phòng trọ của vợ chồng Tồn cho biết hàng ngày hai vợ chồng Tồn đi bán vé số kiếm sống, và cách đây 5-6 tháng vợ chồng Tồn đã sinh được một đứa con trai. Tuy nhiên theo chị này thì Trinh đã giấu chồng đem con đi bán cho người khác nuôi.

Ngoài ra Trinh còn thường lấy tiền dành dụm của hai vợ chồng đi đâu đó mấy ngày, khi hết tiền mới trở về phòng trọ. Trước khi bị Tồn bắt về phòng trọ buổi sáng hôm 4/9 rồi xảy ra vụ việc thì chị Trinh có lấy tiền của chồng đi mấy ngày liền không về. Riêng tên Tồn thì những người xung quanh phòng trọ không ai biết gì về nhân thân hay bất cứ thông tin gì của y.

Bạc ác đến bàng hoàng!

Chúng tôi tiếp tục tìm đến địa chỉ hộ khẩu thường trú tại đường Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8 của chị Trinh - đây là căn nhà ông bà nội chị Trinh đang ở. Gia đình vừa lo xong hậu sự cho chị. Ông Nguyễn Văn Tiền (thường gọi là Kiệt, 53 tuổi) - cha ruột của chị Trinh - tiếp chuyện chúng tôi với tâm trạng đau xót. Ông Tiền nói, chị Trinh là cô con gái duy nhất của vợ chồng ông; ba năm nay do việc làm ăn kinh doanh thất bại, không còn nhà cửa nên vợ chồng ông phải về Bình Dương ăn nhờ ở đậu và buôn bán kiếm sống.

Những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt khắc khổ của ông Tiền. "Con tôi mới được đưa đi sáng nay, giờ nó đang nằm ở lò thiêu Đa Phước, tôi còn chưa lấy hũ cốt về", tiếng khóc của ông như ai oán.

Ba ngày sau cái chết của chị Trinh, chị gái của Tồn đại diện cho gia đình mới lặng lẽ đến thắp nhang cho con gái ông Tiền. Vẫn biết rằng trước pháp luật ai có tội thì người đó phải chịu, nhưng vẫn có điều gì đó khiến ông cảm thấy chua chát và quặn lòng vì hai chữ tình người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phú Lữ (Công An Nhân Dân)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN