Án tử cho kẻ gây án chỉ vì người khác... nhìn

Ngày 2/4, TAND TP. Hà Nội xét xử vụ án "giết người" xảy ra tại quán cơm. Nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của một thanh niên rất lãng xẹt: Chỉ vì đang ăn cơm, nghe có người quát to rồi lỡ quay lên nhìn.

Trước đó, 18/9/2011, Nguyễn Quốc Dũng (SN 1979, ở Mai Động, Hoàng Mai, HN) và Nguyễn Văn Hưng (SN 1993, ở Trấn Yên, Yên Bái) đến quán của chị Nguyễn Thị Mai ở phường Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội) ăn cơm.

Lúc này, tại một bàn khác, anh Nguyễn Xuân Vĩnh (SN 1971), Nguyễn Xuân Toán (SN 1979, em trai anh Vĩnh) và 2 người khác cùng quê ở Nông Cống, Thanh Hoá, cũng đang ăn cơm.

Dũng hỏi chủ quán: “Có cơm không?”. Thấy có người gây ôn ào trong quán, nhóm người đang ăn giật mình, liền quay mặt lên nhìn. Dũng đến chỗ anh Vĩnh ngồi và hỏi: “Có gì không?”. Anh Vĩnh trả lời: “Không có gì”.

Dũng liền túm tóc anh Vĩnh và tát vào mặt. Thấy thế, anh Toán định vào bênh anh mình thì bị Nguyễn Xuân Hưng (đi cùng Dũng) tấn công.

Nguyễn Quốc Dũng liến vớ lấy con dao gần đó đâm một nhát vào ngực anh Toán và một nhát vào cổ tay anh Vĩnh. Hưng cũng vớ 1 chiếc kéo đâm bồi anh Vĩnh một nhát.

Anh Toán được đưa đi cấp cứu nhưng đến ngày hôm sau thì tử vong, còn sức khỏe anh Vĩnh thiệt hại 4% .

Gây án xong, Hưng và Dũng bỏ trốn nhưng vài ngày sau lần lượt ra đầu thú.

Tại phiên xét xử sơ thẩm, TAND TP. Hà Nội cho rằng hành vi giết người và cố ý gây thương tích của Nguyễn Quốc Dũng thể hiện sự côn đồ, cần loại bỏ ra khỏi xã hội nên đã tuyên án tử hình. Riêng Nguyễn Văn Hưng nhận 27 tháng tù về 2 tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lệ Vân ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN