Ăn ma túy với số lượng lớn: phải nhập viện

Bị cảnh sát bất ngờ ập vào, đối tượng nuốt ma túy để phi tang với số lượng lớn đến mức á khẩu, phải đi viện.

Sau nhiều ngày điều nghiên, quan sát và theo dõi, ngày 6/8, các chiến sĩ thuộc Đội CSĐTTPVMT CAQ Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã tổ chức mật phục trên tuyến đường Huỳnh Ngọc Huệ để bằng mọi cách bắt quả tang đối tượng bán ma túy trái phép. Trời bắt đầu tối dần nhưng Trung tá Nguyễn Văn Tường - Đội phó cùng các TS Nguyễn Đình Tú, Huỳnh Thế Anh, Trần Xuân Hòa, Trương Minh Hoàng vẫn bám sát các vị trí thuận lợi nhất để quan sát. Tầm gần 18 giờ cùng ngày, một thanh niên đi xe máy dừng trước căn nhà số 68 - Huỳnh Ngọc Huệ, mắt láo liên nhìn trước, ngó sau và liên tục bấm số trên chiếc điện thoại. Chỉ một lúc sau, ở một con hẻm gần đó xuất hiện một thanh niên khác đi bộ về hướng người đi xe máy đang đợi. Trong lúc cả hai đang “giao dịch” ngầm thì bất ngờ các TS ập đến bắt quả tang hành vi bán trái phép chất ma túy của Lê Tấn Huy (1986, trú tổ 48, P. Xuân Hà) đối với con nghiện Phạm Văn Tình (1992, trú tổ 38, P. Tam Thuận, Q. Thanh Khê). Tại hiện trường, các TS thu giữ 1 gói ma túy (hàng đá) có trọng lượng 0,527g, điện thoại di động và xe máy.

Vừa đấu tranh với Lê Tấn Huy kết hợp những cơ sở tài liệu thu được cũng như thông tin từ các đối tượng nghiện, đến 22 giờ 30 cùng ngày, Đội CSĐTTPVMT CAQ Thanh Khê đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp Lê Văn Đức (1992, trú tổ 26, P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà) - người đã trực tiếp cung cấp ma túy cho Lê Tấn Huy. Do khu vực nơi ở của Đức nằm sâu trong hẻm và địa hình như một khu bàn cờ với nhiều đường ngang, lối tắt nên sẽ rất khó khăn trong việc vây bắt đối tượng nên đơn vị đã tăng cường thêm 2 TS Đặng Thái Sơn, Nguyễn Thắng và phối hợp với Đội CSĐTTPVMT CAQ Sơn Trà, CAP An Hải Bắc tạo thành vòng vây khép kín cả khu vực. Sau khi xác định đối tượng đang có trong nhà, các đơn vị đã hội ý để có phương án tiếp cận nhanh, bí mật, đảm bảo yếu tố bất ngờ. Tuy nhiên, có một tình huống xảy ra ngoài dự kiến, khi thấy CA, Đức nuốt luôn ma túy để phi tang. Dù các TS phản ứng nhanh nhưng chỉ kịp giữ lại một bịch ni-lông, trong đó còn sót lại một ít ma túy tổng hợp (hàng đá), có trọng lượng 0,359g. Ngoài ra, khi khám xét tại nhà riêng, các TS còn thu giữ thêm 4 vỏ bao ni-lông dùng để đựng ma túy, tiền và điện thoại di động liên quan đến hoạt động mua bán ma túy.

Do nuốt ma túy với số lượng lớn nên Lê Văn Đức đã bị á khẩu, không trả lời được câu hỏi nào của cơ quan CA. Nhận thấy tình hình sức khỏe của Đức không đảm bảo và rất khó cho công tác hỏi cung nên đơn vị đã kịp thời chọn phương án chuyển ngay đối tượng vào Trung tâm Y tế Q. Thanh Khê để súc ruột. Đến 4 giờ ngày 7/8, mọi việc cấp cứu đã xong và sức khỏe của Đức đã dần hồi phục nên cơ quan CA đã đưa về trụ sở để tiếp tục đấu tranh, khai thác. Hiện cả Lê Tấn Huy và Lê Văn Đức đã bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Kiếm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN