Âm mưu trả thù con rể giám đốc của ông bố thương con: Cuộc chiến ly hôn

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Sau khi ly hôn, cuộc sống của người vợ có nhiều biến động khiến ban đầu cô bị tình nghi là hung thủ gây ra cái chết cho chồng cũ.

Dù đã có những chứng cứ thuyết phục nhưng khi luật sư bào chữa cho bị cáo đưa ra căn cứ rằng thân chủ của mình không đủ sức gây án do quá béo phì, bồi thẩm đoàn cũng trở nên bối rối. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử tư pháp, chi tiết này lại trở thành căn cứ bào chữa.

Âm mưu trả thù con rể giám đốc của ông bố thương con: Cuộc chiến ly hôn - 1

Paul Duncsak và vợ cũ trong ngày cưới.

Cái chết bất ngờ

Chiều ngày 23/8/2006, sau khi kết thúc ca làm, như thường lệ Paul Duncsak tạm biệt các nhân viên của mình và rời khỏi văn phòng để trở về nhà. Anh là giám đốc một công ty về dược phẩm. Theo kế hoạch, người đàn ông này sẽ cho vẹt ăn rồi sang nhà vợ chưa cưới của anh là Lori. Hai người đã hẹn nhau đi ăn tối.

Lúc đó là khoảng 18h20, Paul gọi điện cho Lori qua di động nói rằng vừa về đến nhà ở thành phố Ramsey, bang New Jersey (Mỹ) và đang cho vẹt ăn. Khi Lori  chuẩn bị cúp máy, cô bỗng nghe thấy qua điện thoại tiếng Paul hét lên "Không, không". Sau đó, đầu dây bên kia chỉ còn tiếng vẹt kêu và tiếng như có thứ gì rơi xuống đất. Lori  liên tục gọi Paul nhưng không thấy anh trả lời. Cô tiếp tục lấy điện thoại để bàn gọi vào máy nhà Paul. Kết quả cũng không khả quan hơn.

Thời điểm này, Lori nhìn sang điện thoại di động vẫn kết nối. Khi cô tiếp tục dùng máy bàn gọi cho cảnh sát thì thấy cuộc gọi qua điện thoại di động bị ngắt kết nối.

Khi cảnh sát tới nhà của Paul, cửa đang khóa và họ phải phá ra để vào bên trong. Thi thể Paul được tìm thấy nằm trong vũng máu. Nạn nhân chết bởi 6-7 phát đạn. Dường như hung thủ đã kịp dọn dẹp hiện trường trước khi rời đi. Cảnh sát không tìm được vỏ đạn hay chút dấu vết nào. Ổ khóa cửa trước có dấu hiệu bị cạy mở.

Cuộc chiến ly hôn đầy căng thẳng

Tiến hành điều tra, cơ quan chức năng đã đưa ra một số giả thuyết cho vụ án mạng. Động cơ gây án liên quan tới một vụ giết người cướp của ngay lập tức được loại bỏ khi chiếc đồng hồ sang trọng mà nạn nhân đeo trên tay vẫn còn, số tiền mặt cũng nguyện vẹn trong túi, ngôi nhà không có thứ gì bị lấy đi. Trong khi đó, nạn nhân lại bị bắn nhiều phát đạn.

Từ đây, cảnh sát nhận định có khả năng động cơ của vụ án mạng là do mâu thuẫn cá nhân. Cả hung thủ và nạn nhân đều quen biết nhau.

Điều tra sâu hơn về đời tư của nạn nhân, điều tra viên phát hiện Paul Duncsak có một cuộc sống khá thoải mái khi là giám đốc công ty dược phẩm. Năm 1999, người đàn ông này kết hôn với Stacey Ates và có hai con chung. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của họ không kéo dài được bao lâu. 4 năm sau đó, hai người ly hôn vào năm 2003. Sau khi chia tay vợ, cuộc sống của Paul cũng có chút ảnh hưởng, nhất là về công việc nhưng nhanh chóng, anh đã lấy lại cân bằng.

Nhưng với Stacey Ates, đây là một cuộc ly hôn đầy cay đắng. Cô và chồng cũ đã trải qua cuộc chiến tranh chấp quyền nuôi con đầy căng thẳng. Người phụ nữ này đã để mất tư cách "người chăm sóc chính" cho các con. Ngoài ra, tại thời điểm xảy ra án mạng, Stacey Ates đã mất việc làm và sắp mất luôn nhà, gặp nhiều rắc rối về tài chính. Cùng với đó, sức khỏe của cô cũng tuột dốc không phanh.

Với những chi tiết này, điều tra viên đã đưa Stacey Ates vào danh sách nghi phạm. Cuộc sống gặp nhiều bất lợi có thể là nguyên nhân khiến Stacey trở nên oán giận chồng cũ và ra tay trả thù.

Tuy nhiên, Stacey sau đó đã đưa ra được chứng cứ ngoại phạm cho mình. Cô được xác nhận là đang đưa con đi khám bác sĩ tại thời điểm xảy ra vụ án.

Sau khi loại trừ Stacey, điều tra viên tiếp tục phân tích các manh mối khác để tìm nghi phạm.

(Còn nữa)

-----------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h ngày 23/7/2021 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Nguồn: http://danviet.vn/am-muu-tra-thu-con-re-giam-doc-cua-ong-bo-thuong-con-cuoc-chien-ly-hon-5020212...

Tội ác của người vợ thấy chồng “lên giường” với thiếu nữ: Cuộc hôn nhân địa ngục

Sau khi công khai sự ngược đãi đã phải chịu đựng suốt thời gian sống với chồng, người phụ nữ đã lập tức nhận...

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo NBC News, Archive) (Dân Việt)
Âm mưu trả thù con rể giám đốc của ông bố thương con Xem thêm
Báo lỗi nội dung