50 ngày đấu trí lật mặt kẻ giết vợ

Sau 5 ngày kiên trì đấu chí, các điều tra viên đã buộc kẻ giết vợ phải thú nhận tội lỗi.

Xác chết bên đường ray

Rạng sáng 7-10, người dân phát hiện bên dưới ta-luy đường sắt Bắc - Nam thuộc địa phận thôn Tân Vinh, xã Canh Vinh, Vân Canh (Bình Định) có phụ nữ chết bên vũng máu, đầu bị vỡ. CAH Vân Canh nhanh chóng xác định tử thi là chị Nguyễn Thị Trang (30 tuổi, trú thôn Kinh Tế, xã Canh Vinh, Vân Canh). Những người phát hiện xác nạn nhân đều cho rằng đây là vụ TNGT đường sắt bởi khu vực này cũng từng xảy ra một số vụ tai nạn. Không ít người tiếc thương cho người đàn bà xấu số, bởi nạn nhân chết đi để lại 3 con, đứa lớn nhất mới học lớp 2, đứa nhỏ nhất chưa đầy 1 tuổi. Theo người nhà nạn nhân, tối 6-10, chị Trang rời nhà đi không về và đến hôm sau thì phát hiện đã chết.

Tuy nhiên, qua khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi, Cơ quan CA xác định chị Nguyễn Thị Trang không phải chết do TNGT mà chết do có vật tác động từ phía sau gáy. Vật này làm đầu chị Trang tét một đường dài. Từ kết quả khám nghiệm này, CA tỉnh Bình Định nhận định đây là vụ án mạng nên chỉ đạo Phòng CSĐTTPVTTXH nhanh chóng điều tra, truy tìm thủ phạm gây ra cái chết của chị Trang. Công việc điều tra được bắt đầu từ việc xác minh các mối quan hệ hằng ngày của nạn nhân. Hằng ngày, chị Trang đi mua nhôm nhựa về bán lại kiếm lời nuôi con và lo cho gia đình. Trong mua bán hằng ngày, ít khi nào xảy ra cãi vã với người mua cũng như người bán hàng. Bà con hàng xóm đều nhận xét chị sống hòa đồng, vui vẻ với mọi người. Tuy nhiên, người dân cũng cho biết chị Trang và chồng không hòa thuận lắm, hay xảy ra cãi vã. Việc chị rời nhà đêm xảy ra án mạng là điều trước đến nay chưa từng xảy ra, bởi đêm đến chị chăm lo con cái thường không đi đâu khỏi nhà.

Lật mặt hung thủ

Được biết, khoảng 19 giờ ngày 6-10, chị Trang và chồng là Lê Thanh Tuấn (32 tuổi) xảy ra cãi vã, sau đó chị Trang giận quá bỏ đi. Thời gian gần đây gia đình chị thường xảy ra cãi vã như vậy và không ít lần Lê Thanh Tuấn - chồng chị đã thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với  vợ. Nguyên nhân là do Tuấn thường tụ tập bạn nghề nhậu nhẹt, không chăm lo cho gia đình, bỏ mặc chị Trang bươn chải với nghề đồng nát để lo lắng 3 con. Đã vậy, thời gian gần đây, chị Trang còn phát hiện Tuấn có quan hệ với một phụ nữ khác và càng bỏ bê vợ con. Vì vậy, mâu thuẫn vợ chồng ngày càng căng thẳng. Vì vậy, ngay từ khi vụ án xảy ra, Phòng CSĐTTPVTTXH tập trung nghi vấn vào Lê Thanh Tuấn. Tuy nhiên, làm việc với CQĐT, trước sau Tuấn chỉ khai đêm xảy ra án mạng, vợ chồng có xảy ra cãi vã và chị Trang bỏ đi đâu thì Tuấn không biết. Để cho đối tượng khai nhận sự thật, các ĐTV đổi hướng điều tra, tìm hiểu các mối quan hệ, đi sâu đánh vào tâm lý đối tượng để tác động thuyết phục Tuấn khai nhận sự thật.

Sau 2 tháng kiên trì xác minh, thu thập các chứng cứ, đến chiều 28-11, CQĐT tiếp tục làm việc với Lê Thanh Tuấn và với những chứng cứ CQĐT đưa ra, Tuấn đã tự thú việc giết vợ của mình. Theo khai nhận ban đầu của Tuấn, đêm 6-10, vợ chồng Tuấn kình cãi xung quanh chuyện nhậu nhẹt, trai gái của Tuấn. Chị Trang tức giận bỏ ra đường tàu xe lửa ngồi. Ở nhà, Tuấn bế đứa con nhỏ nhất đang khóc ngặt nghẽo vì khát sữa nên y càng giận dữ. Con khóc, vợ bỏ đi, Tuấn lồng lộn cầm cái búa đi tìm vợ. Theo lời giải thích của Tuấn, y cầm búa đi để phòng thân khi đêm tối. Ra đến đường sắt Bắc - Nam thuộc địa phận thôn Tân Vinh, xã Canh Vinh, Tuấn thấy vợ ngồi trên đường sắt nên bảo về nhưng chị Trang không nghe, vợ chồng tiếp tục cãi nhau và Tuấn đã cầm búa bổ vào phía sau gáy vợ một nhát. Nhát búa chí mạng khiến chị Trang ngã gục và chết tại chỗ. Tuấn biết vợ đã chết nên về nhà ngủ như không có gì xảy ra. Khi người dân phát hiện chị Trang chết đến báo, Tuấn vờ đau khổ, khóc lóc thảm thiết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quý Hiền (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN