20 năm tù cho kẻ đâm chết bạn nhậu

Cao hứng trong lúc nhậu, Tiến nhắc đến tên "cúng cơm" của cha vợ anh Lập, bị phản ứng, Tiến về nhà lấy dao đâm chết bạn nhậu.

Ngày 16/7, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm và đã tuyên phạt bị cáo Trần Nhật Tiến (41 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) 20 năm tù về tội Giết người.

Theo cáo trạng, vào chiều ngày 15/1, Tiến cùng anh Nguyễn Tuấn Lập và một số người bạn ngồi nhậu tại một căn nhà trên đường Đình Nghi Xuân (phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân). Sau hơn 2h "chén chú chén anh", tất cả đã ngà ngà say, Tiến cao hứng nhắc đến tên "cúng cơm" cha vợ của anh Lập. Cho rằng Tiến hỗn với cha vợ, anh Lập phản ứng, cãi nhau quyết liệt. Đỉnh điểm của sự việc, trong lúc không giữ được bình tĩnh anh Lập đã ném ly bia trúng đầu vào Tiến.

Ôm hận vì bị bạn nhậu đánh, Tiến về nhà gần đó lấy dao Thái Lan bỏ vào túi đi tìm anh Lập để phục thù. Vừa đi được vài chục mét, Tiến thấy anh Lập nên lao vào đánh nhau. Anh Lập dùng ghế nhựa rượt đuổi đánh thì bị Tiến dùng dao đâm gục. Ngay sau đó, anh Lập được người dân đưa đi cấp cứu nhưng do bị đâm thấu tim nên đã tử vong.

Gây án xong, Tiến bỏ trốn về quê vợ ở Bình Thuận nhưng được mọi người động viên ra đầu thú sau đó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN