2 bố con bị côn đồ truy sát giữa đêm

Thứ Tư, ngày 18/07/2012 15:44 PM (GMT+7)

Nhóm côn đồ mang vũ khí đuổi đến tận nhà đánh đập khiến 2 cha con nhập viện, hàng xóm không dám ngăn.

Sự việc xảy ra khoảng hơn 22h ngày 16/7/2012 tại phường Hà Cầu (quận Hà Đông, Hà Nội). Em Lưu Ngọc Toàn (SN 1988, thường trú tại số 7, khu Cầu Đơ 1, phường Hà Cầu, công nhân bảo vệ Công ty Bê tông tươi) đi làm về khuya.

Đến khu vực cầu Đơ, Toàn gặp một nhóm đối tượng khá đông đang tụ tập tại đây.

Cho rằng Toàn “nhìn đểu”, nhóm thanh niên này đã đuổi theo Toàn về đến tận nhà để… xử lý.

Vì cổng cài khóa bằng dây xích nên Toàn không vào nhà ngay được. Nhóm thanh niên đuổi theo mang theo dao, tuýp nước, dao, phớ… đã “đánh hội đồng” Toàn ngay từ bên ngoài cổng.

2 bố con bị côn đồ truy sát giữa đêm - 1

Nghe tiếng ồn và tiếng con kêu cứu, ông Lưu Quang Ngọc (45 tuổi, bố của Toàn) vội vàng ra mở cổng. Lúc này, Toàn đã bị đánh một lúc khá lâu.

Chưa dừng lại ở đó, khi cổng nhà được mở, Toàn chạy được vào bên trong, nhóm côn đồ hung hãn kéo vào bên trong nhà, tiếp tục đánh đập Toàn và cả ông Ngọc.

Bà Vũ Thị Hà (mẹ của Toàn) và đứa cháu họ Nguyễn Nhật Mai từ trong nhà đi ra, hốt hoảng vì chưa hiểu có chuyện gì xảy ra, cũng bị nhóm đối tượng xông vào đánh lây.

Bà con hàng xóm nghe tiếng đánh đập náo loạn kéo đến, nhưng không ai dám nhảy vào can ngăn vì nhóm đối tượng quá đông, lại mang theo hung khí. Một trong số những người dân đã kịp thời gọi điện thoại cho công an phường Hà Cầu. Khi công an phường Hà cầu có mặt tại hiện trường, nhóm đối tượng gây án đã nhanh chóng bỏ đi.

Công an phường Hà Cầu đã cấp giấy xác nhận nhập viện để cha con Toàn được đưa đi cấp cứu.

Khoảng 22h45’ đêm 16/7, hai cha con ông Lưu Quang Ngọc và Lưu Khánh Toàn đã được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông trong tình trạng bị nhiều thương tích. Toàn bị nhiều vết chém ở đầu, hai vai; lưng bị thâm tím vì típ nước phang vào người; bố Toàn, ông Ngọc bị hôn mê, bị nhiều vết chém và thâm tím dọc sống lưng.

Sáng 17/7/2012, bà Vũ Thị Hà, mẹ của Toàn, đã có đơn trình báo khẩn cấp tới các cơ quan chức năng, công an phường Hà Cầu để trình báo sự việc.

Bà Hà khẳng định: con trai bà, Lưu Khánh Toàn không hề quen biết những đối tượng trên. Toàn làm công nhân tại công ty trộn bê tông tươi, làm việc theo ca. Đêm 16/7, Toàn trực cổng để vào sổ các lượt xe ra - vào công ty chở hang. Trên đường đi làm về thì xảy ra sự việc.

Đại diện công an phường Hà Cầu thông tin: công an phường Hà Cầu đã báo cáo lên công an quận Hà Đông và đang tiến hành điều tra vụ việc. Công an phường cũng đang đợi nạn nhân hồi tình để tiến hành lấy lời khai.

Cũng trong đêm 16/7, khi người nhà đưa ông Ngọc và Toàn nhập viện đã nhận diện và bắt giữ được đối tượng N.A (SN 1995) – một trong số các đối tượng vừa vào nhà truy sát bố con Toàn- đang đến đây để khâu vết thương vì bị rách chân.

Trong lúc đánh hội đồng, N.A dẫm phải các mảnh chậu hoa do đồng bọn dùng đánh bố con Toàn nên bị thương ở chân. Ngay sau đó, N.A đã bị gia đình nạn nhân giao cho công an phường Hà Cầu.

Bà Lưu Thị Hồng (bác ruột của Toàn) thông tin: sáng ngày 17/7, ba người phụ nữ trung tuổi cho biết là phụ huynh của N.A đã đến tận phòng điều trị của bố con Toàn để xin lỗi và tìm phương hướng giải quyết.

Bà Hồng cũng cho hay: sau hơn 1 ngày điều trị, tình hình sức khỏe của bố con Toàn chưa tiến triển. Ông Ngọc vẫn bất tỉnh. Gia đình đang đề nghị cơ quan chức năng chuyển sang bệnh viện tuyến trên và xin được đưa nạn nhân đi giám định thương tật; đồng thời cũng kiến nghị công an quận khởi tố điều tra vụ án.

Theo K.Trung (Vietnamnet)