14 năm tù vì 2 lần đốt nhà bạn gái

Già bạc mái đầu, Phong vẫn quay quắt ghen tuông với bạn gái kém mình 15 tuổi. Sau khi theo dõi cô bạn gái, nghĩ mình bị “cắm sừng”, Phong đã mang xăng đến nhà bạn gái, phóng hỏa đốt.

Quay quắt ghen tuông

Người đàn ông ghen tuông vừa được nhắc đến ở trên là Nguyễn Văn Phong (SN 1962, trú tại đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Sau 2 lần phóng hoả giết người không thành, Phong đã bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử tội Giết người.

Năm 2001, ông Phong ly hôn vợ. Một năm sau đó ông ta có quan hệ tình cảm với chị Vũ Thị H. (SN 1977, trú tại phường Giáp Bát, Hà Nội). Tình cảm hai bên đang mặn nồng, đến khoảng tháng 5, ông Phong bắt đầu nhận thấy tình cảm từ phía chị H., dành cho mình có phần phai nhạt.

Nghi ngờ chị H. có người mới là anh Vũ Bá Thắng, ông Phong ngấm ngầm ghen tuông và tìm cách theo dõi bạn gái.

Khoảng 12 giờ ngày 20/5, ông Phong theo dõi, phát hiện chị H., đến gặp anh Thắng ở một quán bia thuộc thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Nén cơn ghen, ông Phong ngồi ngoài theo dõi hai người.

Đến khoảng 13h30', thấy chị H. và anh Thắng gọi taxi, ông Phong lại âm thầm bám theo nhưng không kịp.

Buổi tối hôm đó, ông ta ra đầu ngõ để chạy xe ôm, thấy chị H. đi bộ về, ông Phong chở bạn gái về nhà thì lại bắt gặp anh Thắng đang ngồi ăn cơm cùng gia đình chị H.

Nhìn thấy anh Thắng, lúc đó chị H. cất giọng hỏi: “Mới ra chơi à?”. Nghe vậy, ông Phong bực bội vì cho rằng, chị H. đang “qua mặt” mình, cố lừa dối ông ta. Cho rằng bạn gái “bắt cá hai tay”, ông Phong nảy sinh ý định mua xăng về đốt nhà chị H. rồi cùng người yêu tự vẫn bằng cách tưới xăng lên người để cùng chết.

Để thực hiện ý định của mình, ông Phong lén lấy trộm 1 chùm chìa khóa nhà chị H. trước khi ra về. Trên đường về, người đàn ông ghen tuông ghé vào hàng xăng trên đường Giải Phóng mua xăng.

Phóng hỏa đốt nhà bạn gái

Chờ đến rạng ngày 21/5, ông Phong đi bộ sang nhà chị H., mang theo chai xăng đã mua. Thấy nhà người yêu mọi người đang say giấc, trong ngõ vắng teo, ông Phong dùng chìa khóa mở cánh cổng sắt ngoài sân rồi dùng chai xăng đổ hết vào rãnh cửa xếp, sau đó châm lửa.

Khi ngọn lửa bùng lên, anh Nguyễn Văn Lâm, hàng xóm nhà chị H., phát hiện đã gọi điện cho người nhà chị H. dập đám cháy. Sự việc này, gia đình chị H. không tố giác với cơ quan công an.

Về phần Phong, sau khi phóng hỏa đốt nhà bạn gái, ông ta bình thản ra về, leo lên giường định đánh một giấc. Vì chưa hại được bạn gái, cơn uất ức trào lên khiến ông Phong không tài nào chợp được mắt.

Trong đầu ông Phong lúc đó lởn vởn suy nghĩ sẽ đi mua xăng về tưới lên người chị H. và ông ta, châm lửa cùng chết. Rồi ông ta bật dậy vào lúc 2h30' cùng ngày. Ông ta đi mua 20 nghìn đồng tiền xăng và quay trở lại nhà chị H.

Tới nơi, ông Phong mở cửa sắt thì bị con chị H. là cháu Hoàng Xuân T., nghe thấy tiếng động đi xuống, phát hiện và nhận ra người tình của mẹ. Cháu T. vội hô hoán khiến Phong vội bỏ chạy ra đầu ngõ, vứt lại chiếc chìa khóa.

Cùng lúc, chị Trang Thị Hòa, em dâu chị H., chạy theo và phát hiện ra Phong vẫn đang cầm chai xăng trên tay. Lúc Phong quay lại nhà chị H. để thăm dò thì gia đình đã trình báo với cơ quan công an.

Vụ cháy làm ám khói khu vực phòng khách nhà chị H., rạn nứt kính cửa ra vào... không có thiệt hại về người. Đến ngày 22/5, Phong ra đầu thú. Biết người gây ra đám cháy là Phong, chị H. đã không yêu cầu bồi thường.

Ngày 4/12, Phong bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử tội Giết người. Mái đầu bạc quá nửa, trước vành móng ngựa, Phong cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội của mình với thái độ thành khẩn.

Phong cho rằng, chỉ vì ghen tuông mù quáng mà ông ta đã hành động như vậy. Phong một mực cho rằng hành vi mua xăng đốt nhà bạn gái của mình chỉ với mục đích đe dọa chị H. chứ ông ta không có ý định giết người.

Được nói lời sau cùng, người đàn ông đã luống tuổi mong được pháp luật mở lượng khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt để bị cáo có thể sớm trở về với gia đình.

HĐXX nhận định, mặc dù hành vi của bị cáo chưa gây thiệt hại lớn về người và tài sản nhưng là hành vi nguy hiểm. Việc bị cáo Phong dùng xăng phóng hoả gia đình chị H. có thể làm chết nhiều người nên cần phải có hình phạt nghiêm khắc.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phong 14 năm tù giam. Nhận án phạt tù, người đàn ông đã bước sang tuổi “xế chiều” buồn bã cúi mặt đi giữa hai hàng cảnh sát bảo vệ để ra xe bít bùng về trại tạm giam.

Chia sẻ
Theo T.Nhung (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung