Trứng cút kho mặn ngọt theo cách này, cả nồi cơm cũng bay sạch

Thứ Sáu, ngày 23/04/2021 10:01 AM (GMT+7)

Trứng cút kho là món ăn rất dễ làm mà lại rất ngon, người lớn hay trẻ nhỏ cũng đều thích món này.

Trứng cút kho mặn ngọt theo cách này, cả nồi cơm cũng bay sạch - 1

Nguyên liệu

Trứng cút, hành lá, tỏi.

Gia vị: dầu ăn, sốt cà chua, nước tương, dầu hào, muối, bột bắp.

Cách thực hiện

Trứng cút kho mặn ngọt theo cách này, cả nồi cơm cũng bay sạch - 3

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Trứng cút kho mặn ngọt theo cách này, cả nồi cơm cũng bay sạch - 4

Làm nóng chảo dầu, cho trứng cút vào chiên cho đến khi bề mặt nhăn lại và chuyển sang màu vàng. Lưu ý rằng trứng cút nên được lau khô càng nhiều càng tốt, trước khi cho vào chảo để tránh dầu bắn ra khi chiên.

Trứng cút kho mặn ngọt theo cách này, cả nồi cơm cũng bay sạch - 5

Băm nhỏ tỏi, hành lá cắt khúc nhỏ.

Trứng cút kho mặn ngọt theo cách này, cả nồi cơm cũng bay sạch - 6

Cho 2 thìa cà phê bột bắp vào bát, thêm nửa bát nước vào khuấy đều. Bát khác thêm 1 thìa nước sốt cà chua, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, khuấy đều.

Trứng cút kho mặn ngọt theo cách này, cả nồi cơm cũng bay sạch - 7

Phi thơm hành tỏi, đổ nước sốt đã pha sẵn vào.

Trứng cút kho mặn ngọt theo cách này, cả nồi cơm cũng bay sạch - 8

Cho trứng cút vào, nấu đến khi nước súp sệt lại thì múc ra.

Trứng cút kho mặn ngọt theo cách này, cả nồi cơm cũng bay sạch - 9

Rắc hành lá thái nhỏ lên trên là xong.

Nguồn: http://danviet.vn/trung-cut-kho-man-ngot-theo-cach-nay-ca-noi-com-cung-bay-sach-5020212341023315...

Bí quyết làm há cảo siêu dễ, làm 1 lần để dành ăn cả tuần, chiên hay hấp đều ngon hết sảy

Bạn không cần phải tốn nhiều tiền để mua cá hảo đông lạnh, vì món ăn này có cách làm cực kỳ đơn giản, rất dễ...

Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Dân Việt)
sự kiện Món ngon từ trứng
Báo lỗi nội dung