Trải nghiệm ẩm thực độc đáo kiểu Nhật ngay tại trung tâm Sài Gòn

Nối tiếp sự thành công của thuơng hiệu Shamoji Robata Yaki tại Việt Nam, nhà hàng chi nhánh thứ 3 vừa đuợc khai trương tại 133 Nguyễn Huệ quận 1 - phố đi bộ sầm uất của trung tâm TP. HCM, thu hút đông đảo thực khách sành ăn và yêu mến ẩm thực Nhật Bản.

Quán nhậu truyền thống này thực chất có tên gọi Shamoji Robata Yaki. Trong tiếng Nhật, “Robata Yaki” có nghĩa là nướng bằng bếp lò, bắt nguồn từ phương pháp nấu ăn lâu đời khi đi biển của các ngư dân vùng biển Nhật Bản. Cách nấu mộc mạc, chân phương này lâu ngày trở nên phổ biến và trở thành mô hình quán nhậu đuợc ưa chuộng khắp Nhật Bản.

Đặc biệt, ở Shamoji Robata Yaki, những món ăn khi vừa nướng xong sẽ được đầu bếp đưa đến tận tay thực khách bằng chiếc muôi lớn bằng gỗ. Shamoji - có nghĩa là chiếc muôi - cũng là nguồn cảm hứng cho tên gọi của chuỗi nhà hàng này.

Cách bày trí của nhà hàng bắt nguồn từ câu chuyện tại các làng chài Nhật Bản, sau những ngày dài lênh đênh trên biển, người dân thường tập trung xung quanh lò sưởi cùng nhau ngồi ăn sau một chuyến đi vất vả. Vì điều kiện không có nên mọi người mang góp những vật dụng đang có sẵn trong gia đình như chén, đĩa đựng thức ăn, bóng đèn thắp sáng để cùng tạo nên một quán ăn riêng cho mình. Đây cũng là lý do vì sao thực khách thấy chén, đĩa và đèn trang trí tại Shamoji Robata Yaki không đồng bộ như những nhà hàng khác, tạo cho không gian mộc mạc nhưng cực “chất”.

Trải nghiệm ẩm thực độc đáo kiểu Nhật ngay tại trung tâm Sài Gòn - 1

Shamoji Robata Yaki với không gian bếp mở, thực khách có thể nhìn thấy nguyên vật liệu, tận mắt nhìn thấy bữa ăn của mình được chuẩn bị như thế nào. Sau khi chế biến, món ăn được phục vụ đến khách hàng bằng chiếc muôi Shamoji truyền thống.

Trải nghiệm ẩm thực độc đáo kiểu Nhật ngay tại trung tâm Sài Gòn - 2

Ngoài những món nướng xiên, rau củ, cá nướng Ayu ngon nức tiếng, thực khách có lẽ ấn tuợng nhất với màn Cá ngừ nướng rơm và chương trình Giã Mochi, diễn ra hàng tuần như một nghi thức đặc biệt của Shamoji Robata Yaki.

Trải nghiệm ẩm thực độc đáo kiểu Nhật ngay tại trung tâm Sài Gòn - 3

Chế biến món ăn bằng cách nướng rơm (warayaki) bắt nguồn từ Nhật Bản - nơi ngư dân đánh bắt được nhiều cá ngừ và cũng nổi tiếng với món cá ngừ nướng rơm (warayaki bonito). Cá ngừ thường chế biến để ăn sống (Sashimi) tuy nhiên cá ngừ được chế biến bằng cách nướng rơm là một món ăn thật độc đáo và ít vị khách nào biết tới. Cá ngừ tươi sau khi được chế biến sạch, sẽ được nướng trên ngọn lửa rơm lớn. Với món cá ngừ nướng rơm này, lớp bên ngoài cháy xém, còn phần thịt bên trong vẫn còn sống và giữ được độ ngọt của cá.

Chiếc bánh mochi nhỏ xinh của người Nhật Bản hẳn không còn xa lạ với thực khách. Mochi được làm từ gạo nếp nguyên chất, nghiền nhuyễn thành bột và giã trong chiếc cối truyền thống của người Nhật Bản. Nơi đây tái hiện lại màn biểu diễn Giã Mochi vô cùng đặc sắc và không thể bỏ qua.

Bên cạnh đó, món cá Saba nướng (Hamayaki Saba), một món ăn truyền thống rất nổi tiếng của tỉnh Fukui Nhật Bản luôn được đích thân đầu bếp và các nhân viên phục vụ giới thiệu. Loại cá Saba này ngon nhất là khi nướng không thêm bất kỳ gia vị nào, dùng với nuớc tương và gừng. Hương vị tươi nguyên từ biển cả đuợc giữ trọn vẹn trong từng thớ thịt trắng mềm ngọt khiến cho bất kỳ ai khi thưởng thức cũng phải xuýt xoa, trầm trồ. Chưa hết, để trở thành một "chuyên gia" sành điệu về ẩm thực Nhật Bản, bạn nhất định phải thử ăn món cá Saba với sake - một loại ruợu đuợc ủ bằng gạo nguyên chất.

Trải nghiệm ẩm thực độc đáo kiểu Nhật ngay tại trung tâm Sài Gòn - 4

Nomikai Festival - Lễ hội nhậu Nhật Bản lần đầu tiên được tổ chức tại Shamoji Robata Yaki trong tháng 12. Diễn ra xuyên suốt lễ hội là chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn kèm theo những game nhỏ được tổ chức xen kẽ không thể bỏ qua.

Hãy trải nghiệm là một nguời Nhật thực thụ khi cùng bạn bè chơi "Sake Bomb", một loại đồ uống được pha từ sake và bia lạnh hay chơi trò "Titanic" với chiếc thuyền là chén rượu sake chòng chành chực chìm trong ly nước. Những tiếng cười giòn tan chuếnh choáng cùng ánh lửa từ bếp than hồng rực không hề khiến thực khách khó chịu mà ngược lại còn cảm thấy vui vẻ, đầm ấm và thân thuộc. Cho dù đi một mình hay với gia đình, bạn bè, bạn cũng không hề có cảm giác cô đơn, áp lực công việc của một ngày dường như đã được bỏ lại sau cánh cửa gỗ thần kỳ kia rồi.

Thông tin liên hệ:

Shamoji Robata Yaki

08 Ngô Đức Kế, Q.1, TP.HCM. ĐT: 028 36368688

133 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q. 1, TP.HCM. ĐT: 028 38214314

Hotline: 1900 066890

Fb: facebook.com/shamoji.robatayaki

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN