Tôm càng rang tiêu ngon miệng, đưa cơm

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Tôm là món ăn mang nhiều dưỡng chất và tốt cho sức khỏe. Món tôm càng rang tiêu thơm nồng, béo ngậy chắc chắn sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết veo.

Nguyên liệu:

- 400g con tôm càng

- 20 tiêu non

- 4 tép tỏi lớn

- 3 củ hành tím, 1 củ hành tây, 3 trái ớt sừng, 3 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu hạt đen, 1/2 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa súp đường, 100ml dầu ăn.

Tôm càng rang tiêu ngon miệng, đưa cơm - 1

Thực hiện:

- Tôm càng rửa sạch, tách vỏ, lấy chỉ đen. Phần đầu tách riêng, lấy hết phần gạch cho ra một chén nhỏ

- Tiêu non rửa sạch, để ráo. Hành, tỏi lột vỏ, đập giập, băm nhuyễn. Hành tây lột vỏ, cắt hạt lựu. Ớt sừng cắt lát, bỏ hạt

- Trộn đều 1/2 tiêu, đường, muối, hạt nêm, cho tôm vào ướp 20 phút cho thấm gia vị, để vào ngăn mát tủ lạnh. Cho gia vị còn lại vào tô nhỏ, thêm nước mắm vào, khuấy tan

- Làm nóng dầu ăn, phi thơm 1/2 hành tỏi băm, cho tôm vào chiên vàng 2 mặt, trút ra để riêng. Dùng lại chảo, phi thơm tỏi và tiêu non, cho tôm vào xóc nhanh, nêm chút hạt nêm, tiêu đen

- Phi thơm hành tỏi còn lại với dầu ăn, cho gạch tôm vào xào sơ, thêm hành tây, ớt sừng và chút nước lọc vào đảo đều khoảng 4 phút, tắt bếp. Dọn tôm ra thố, rưới gạch tôm lên trên, dùng kèm muối tiêu, chanh.

Chúc các bạn thực hiện thành công món tôm càng rang tiêu này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Giang (Món ngon Việt Nam)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN