Thực đơn mới mẻ của xứ kim chi

Cuối tuần hãy đổi bữa với những món ăn rất hấp dẫn của xứ sở kim chi nhé.

Mì lạnh khô cay

Nguyên liệu


Miến gạo khô: 330g
Trứng gà: 1 quả
150g quả lê, 150g dưa leo, 150g củ cải muối chua, 2 thìa súp xốt tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa cà phê boa-rô băm, 2 thìa súp nước tương, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê giấm, 1 thìa súp dầu ăn, vài cọng ớt đỏ xắt sợi

Thực đơn mới mẻ của xứ kim chi - 1

Cách làm

- Luộc miến với nước đã đun sôi kèm chút muối cho đậm đà, miến chín cho ngay vào thau có thả vài viên đá, ngâm cho thật lạnh

- Lê, dưa leo gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, cắt một nửa

- Nước xốt: Boa-rô rửa sạch, xắt nhuyễn, cho vào chảo dầu nóng xào thơm. Cho xốt tương ớt, giấm, đường và nước tương vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn

- Cho vắt mì vào tô, chan nước xốt lên bên trên. Lần lượt cho lê, củ cải chua, dưa leo và trứng lên. Khi ăn trộn đều. Dọn ăn kèm dưa leo, củ cải muối chua, gừng, kim chi, giấm, xì dầu.

Mách nhỏ

Có thể ăn kèm mì lạnh với súp xương bò theo công thức sau: 1kg xương bò hầm chung với 2 lít nước dùng trong 2 tiếng. Cho hành tây, gừng, tỏi vào, để lửa riu riu. Nêm gia vị vừa ăn.

Cơm trộn thập cẩm

Nguyên liệu

Cơm hạt tròn: 1 chén
Thịt bò thái mỏng: 50g
1 quả trứng gà, 100g bí ngòi, 20g củ cải, 20g cà rốt, 1 cái nấm hương, 20g giá; Lá dương xỉ, tỏi băm, bột bò, dầu ăn

Gia vị tẩm ướp thịt bò: ½ thìa cà phê xì dầu, ½ thìa cà phê đường kính, ½ thìa cà phê dầu mè, 1 thìa súp xì dầu, 2 thìa cà phê tỏi băm, ¼ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê bột tiêu

Tương ớt trộn cơm: 2 thìa cà phê tương ớt, 1 ít nước, 1 thìa cà phê mật ong, ½ thìa cà phê tỏi giã, 30g thịt bò băm, 1 thìa cà phê dầu mè, tất cả xào đều

Thực đơn mới mẻ của xứ kim chi - 2

Cách làm

- Thịt bò ướp gia vị, để thấm 30 phút

- Củ cải, bí ngòi, cà rốt thái sợi dài 5cm. Lá dương xỉ thái đoạn dài 3cm. Giá luộc chín. Nấm hương cắt làm 4. Trứng gà ốp một mặt

- Phi thơm tỏi băm với dầu, xào riêng từng thứ: dương xỉ, bí ngòi, cà rốt, củ cải, nấm, giá, thịt bò. Nêm ít bột bò vào mỗi loại

- Cho cơm vào giữa thố đất, xếp rau, thịt, nấm xung quanh, cho tương ớt trộn vào giữa, đặt trứng tráng ốp la lên trên.

Mách nhỏ

Khi ăn nên trộn cơm bằng đũa để các loại rau, thịt và trứng được trộn đều, món ăn sẽ đạt được vị ngon tuyệt đối.

Bánh bao chiên

Nguyên liệu

Bột mì Hàn Quốc: 300g
Sữa tươi: 100ml
2 cái lòng đỏ trứng gà, 200g thịt heo xay, 100g đậu hũ, vài lá nhíp, 1 củ hành tây, 1 của cải, vài lá hẹ, 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê mỡ nước, 1 thìa cà phê bột bò Hàn Quốc, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu; Dầu ăn

Thực đơn mới mẻ của xứ kim chi - 3



Cách làm

- Cho bột vào thau, cho từ từ sữa tươi vào nhồi đến khi bột dẻo mịn. Xoa chút mỡ nước vào cục bột, ủ trong vòng 30 phút cho bột nở

- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Cho vào chảo dầu nóng phi thơm, vàng

- Đậu hũ băm nhỏ. Lá nhíp, lá hẹ rửa sạch, cắt nhuyễn. Hành tây, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên với thịt xay và lòng đỏ trứng gà, ướp với muối, tiêu đường, bột bò, dầu hào

- Quết hỗn hợp thịt cho dai ngon khoảng 5 phút, cho thêm 1 thìa súp dầu ăn, quết đến khi hỗn hợp dai, mịn

- Chia cục bột thành từng viên bằng quả chanh. Sau đó cán thành từng miếng tròn, dẹt, cho nhân vào gấp mép lại, cứ làm như thế cho đến hết phần nhân
- Cho bánh vào chảo dầu nóng, chiên vàng giòn, vớt ra, thấm dầu, ăn kèm hỗn hợp tương đen pha chút ớt bột và gừng ngâm.

Mách nhỏ

Để bánh bao vàng giòn mà vẫn đảm bảo chín nhân bên trong, trước khi chiên cho bánh vào lò hấp trong vòng 10 phút, lấy ra, để nguội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN