Thử ngay công thức chân gà nướng ngũ vị nhậu cực ngon ngày Tết
Những món ăn từ chân gà luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng đối với tất cả chúng ta, đặc biệt trong các bữa ăn nhậu.
Nguyên liệu cần có:
- 6 chiếc chân gà
- 1 muỗng cà phê ớt xay
- 1 thìa cà phê tiêu đen xay
- 1 thìa cà phê đường
- 5 muỗng ngũ vị hương
- 2 thìa nước mắm
- 1 thìa cà phê bột hành
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1 muỗng canh bột sả
- 1 thìa cà phê muối
- 2 thìa dầu ăn
- 1 thìa mật ong
- 1 muỗng canh nước tương
- rượu trắng.
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch chân gà với rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi hôi của gà. Rửa lại chân gà nhiều lần bằng nước sạch rồi để ráo nước.
Bước 2: Luộc chân gà trong vòng 10-15 phút. Vớt ra và ngâm vào tô nước đá 3-5 phút cho da gà giòn.
Bước 3: Ướp chân gà với hỗn hợp gia vị gồm 1 thìa ớt xay, 1 thìa cà phê tiêu đen, 1 thìa cà phê đường, 5 thìa ngũ vị hương, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa bột sả, 1 thìa muối, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước tương. Trộn đều hỗn hợp cho ngấm gia vị và ướp trong vài giờ.
Bước 4: Nướng chân gà trong nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong 20 phút. Sau khi nướng được 10 phút thì mở nồi chiên, lật lại cho chín đều và nướng thêm 10 phút nữa thì cho ra đĩa và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Bạn có thể tận dụng thịt gà thừa khi cúng để làm món gà xé phay chống ngán này.