Thịt cừu hầm rượu vang ngon lạ

Cuối tuần rảnh rỗi, bạn thử trổ tài với món mang đậm phong cách Tây này nhé!

Nguyên liệu:

Thịt cừu Úc (thịt chân giò bỏ xương ống) khoảng 500g
Rượu vang đỏ: 300ml
Hành tây, gừng, tỏi, hành khô tím, hương thảo, tiêu đen, muối, chanh, tương dầu.

Thịt cừu hầm rượu vang ngon lạ - 1


Cách làm:

Thịt cừu hầm rượu vang ngon lạ - 2

Hành tây, hành khô tím, gừng sơ chế, rửa sạch, thái nhỏ, tỏi băm nhỏ .

Thịt cừu cắt bỏ dây lưới bên ngoài, thái thành từng miếng dày rồi cắt thành dạng hình vuông, độ dày vừa miệng ăn. Rắc chút muối, tiêu vào rồi trộn đều để thịt ngấm trong 15 phút.

Cho dầu ô liu vào chảo chờ cho nóng rồi bỏ thịt cừu đã thấm đều gia vị đảo qua, không còn màu đỏ của thịt sống, vớt ra đĩa.

Thịt cừu hầm rượu vang ngon lạ - 3

Phi thơm gừng, tỏi, hành tây, hành tím vào chảo dầu vừa chiên, thêm chút tiêu đen, hương thảo, rượu vang đỏ, tương dầu và đảo đều.

Thịt cừu hầm rượu vang ngon lạ - 4

Thêm một bát nước nhỏ vào chảo, dùng máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp các gia vị trong chảo (hoặc bạn có thể đổ hỗn hợp trong chảo vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lại vào chảo). Chúng ta đã có một nước sốt với rất nhiều loại gia vị thơm.

Thịt cừu hầm rượu vang ngon lạ - 5

Đổ thịt cừu đã chiên qua vào chảo, vắt chút nước chanh dưới đều vào thịt, ninh nhỏ lửa trong khoảng 8 phút, rồi vặn to lửa để nước thịt trong chảo sệt lại là được.

Thịt cừu hầm rượu vang ngon lạ - 6

Lưu ý:

Thịt cừu nên chiên qua trước khi nấu, nhằm giữ lại các chất dinh dưỡng và nước có trong thịt cừu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trà My
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN