Rượu nấu ăn không thể tùy tiện sử dụng, vì sức khỏe của gia đình phải ghi nhớ những điểm này

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Rượu nấu ăn là “trợ thủ” đắc lực trong nhà bếp, giúp loại bỏ mùi tanh cho các món ăn.

Vì vậy, rượu nấu ăn là một loại gia vị không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Mặc dù rượu nấu ăn rất hữu ích nhưng không nên sử dụng một cách bừa bãi. Có rất nhiều người sử dụng sai cách nên món ăn có vị không ngon.

Rượu nấu ăn không thể tùy tiện sử dụng, vì sức khỏe của gia đình phải ghi nhớ những điểm này - 1

Dưới đây là hướng dẫn bạn dùng rượu nấu ăn đúng cách

1. Thời điểm tốt nhất để cho rượu nấu ăn?

Rượu nấu ăn nên được thêm vào khi nhiệt độ trong nồi đang ở mức cao nhất. Do ethanol trong rượu lưu lại một thời gian ngắn trong môi trường nhiệt độ cao, các chất tanh có thể bị ethanol hòa tan và bay hơi với nhau, các axit béo dễ dàng kết hợp với etanol tạo thành các hợp chất este thơm.

Rượu nấu ăn không thể tùy tiện sử dụng, vì sức khỏe của gia đình phải ghi nhớ những điểm này - 2

2. Khi nào thì không thích hợp để thêm rượu nấu ăn?

Khi làm các món có nhân thịt như bánh hấp, bánh bao, bánh nướng, hoành thánh... không được cho thêm rượu nấu ăn, vì nó không bay hơi được sẽ để lại mùi rất nồng. Muốn khử mùi tanh của thịt viên có thể dùng gừng, hành lá. Không thêm rượu nấu ăn khi điều chỉnh nhân thịt.

Rượu nấu ăn không thể tùy tiện sử dụng, vì sức khỏe của gia đình phải ghi nhớ những điểm này - 3

3. Cách bảo quản rượu nấu ăn?

Bảo quản trong tủ lạnh sau khi sử dụng, hoặc để xa bếp. Nếu để quá gần bếp, các chất trong rượu nấu sẽ bị biến chất, làm giảm tác dụng khử mùi tanh và tăng mùi thơm rất nhiều.

Nguồn: [Link nguồn]

Chả lá lốt ướp, gói và rán theo cách sau đảm bảo rất ngon, đều tăm tắp, rán xong xanh bóng không bị đen

Chả lá lốt lá món ăn yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, khi làm tại nhà chả rán xong vẫn hay bị khô, nâu đen vỏ ngoài và gói không được đều tay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thuỳ Trang (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN