Rang bát cơm nguội thôi, làm xong sống ảo ai cũng khen nức nở

Thứ Hai, ngày 15/06/2020 10:00 AM (GMT+7)

Chỉ là một món cơm chiên với lớp trứng phủ lốc xoáy mềm mịn không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, rất kích thích vị giác nữa đấy.

Nguyên liệu làm cơm chiên lốc xoáy:

- 2 bát con cơm chiên thập cẩm

- 6 quả trứng

- Một ít muối

- 1 thìa canh tinh bột, một chút rượu nấu ăn

Cách làm cơm chiên lốc xoáy:

Cơm chiên cho vào bát con ấn bằng sau đó úp bát cơm vào đĩa sâu lòng. Đập trứng vào cốc đong, thêm chút muối, chút rượu và 1 thìa tinh bột vào khuấy đều (tinh bột làm cho trứng dai hơn và đỡ bị vỡ khi chiên).

Rang bát cơm nguội thôi, làm xong sống ảo ai cũng khen nức nở - 1

Đổ một ít dầu ăn vào chảo, láng đều dầu và đun nóng ở lửa nhỏ. Sau khi chảo nóng thì đổ trứng đã đánh tan vào.

Rang bát cơm nguội thôi, làm xong sống ảo ai cũng khen nức nở - 2

Khi mặt dưới trứng se lại và mặt trên vẫn còn nước thì dùng đũa kẹp 2 bên trứng từ hai đầu cạnh chảo lại và xoáy đường vặn ốc. Khi xoáy trứng sẽ tạo ra khoảng trống trong chảo, khi đó ta lắc nhẹ chảo để phần trứng lỏng chưa chín lấp đầy trong chảo.

Rang bát cơm nguội thôi, làm xong sống ảo ai cũng khen nức nở - 3

Vừa lắc nhẹ chảo vừa từ từ xoay đũa theo một hướng để tạo hình xoáy. Cứ như vậy cho đến khi trứng chín hoàn toàn là được.

Rang bát cơm nguội thôi, làm xong sống ảo ai cũng khen nức nở - 4

Cuối cùng cho trứng đã chiên lốc xoáy lên trên đĩa cơm chiên là xong.

Rang bát cơm nguội thôi, làm xong sống ảo ai cũng khen nức nở - 5

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/rang-bat-com-nguoi-thoi-lam-xong-song-ao-ai-cun...

Cơm rang trứng mềm tơi, săn chắc, bóng bảy, nảy từng hạt, tất cả phụ thuộc vào đúng thao tác này

Cách để món cơm rang với trứng đạt được "cảnh giới" từng hạt cơm tách rời, trứng nhuộm vàng cơm, từng hạt...

Theo Minh Khôi (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Món ngon từ trứng
Báo lỗi nội dung