Những món tuyệt đối không dùng trong lò vi sóng để tránh gây hại

Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 19:00 PM (GMT+7)

Có một số thứ không nên chế biến bằng lò vi sóng vì sức khỏe và sự an toàn của bạn.

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Thịt nạc sẽ khô trong lò vi sóng: Với các loại thịt có hàm lượng chất béo cao, như thịt xông khói không nên cho vào lò vi sóng vì thiết bị này sẽ làm chảy hết dầu mỡ của chúng và khiến thịt bị khô.

Những món tuyệt đối không dùng trong lò vi sóng để tránh gây hại - 1

Hải sản có thể bị dai như cao su nếu bạn nấu trong lò vi sóng: Hải sản như tôm và động vật có vỏ, trừ khi thực sự được xào kỹ, hãy nấu nhanh và nếu bạn cho vào lò vi sóng chúng sẽ dai như cao su.

Những món tuyệt đối không dùng trong lò vi sóng để tránh gây hại - 2

Cảnh giác với những thứ như giấy nhôm, đồ bạc, sơn lá trên chén, và thậm chí một số giấy tráng nhựa (trừ khi nó được dán nhãn là an toàn với lò vi sóng) bởi những thứ này cho vào lò vi sóng có thể gây ra hỏa hoạn.

Những món tuyệt đối không dùng trong lò vi sóng để tránh gây hại - 3

Bất cứ thứ gì làm bằng cao su, nhựa hoặc xốp thường không được cho vào lò vi sóng. Quá trình gia nhiệt cao su, nhựa và xốp có thể giải phóng các độc tố như biosphenol-A (BPA) và lọc hoặc tan vào thức ăn, đó không phải là một điều tốt.

Những món tuyệt đối không dùng trong lò vi sóng để tránh gây hại - 4

Lò vi sóng làm hỏng kết cấu của bánh mì và pizza. Bạn đã bao giờ nhét một miếng pizza mát lạnh nhưng giòn trong lò vi sóng, chỉ để lấy ra một lớp vỏ mềm, nóng.

Những món tuyệt đối không dùng trong lò vi sóng để tránh gây hại - 5

Không nên làm tan thịt đông lạnh trong lò vi sóng. Làm tan thịt đông lạnh trong lò vi sóng có thể đẩy nhanh sự phát triển của vi khuẩn và dẫn đến hư hỏng nếu bạn không nấu ngay.

Những món tuyệt đối không dùng trong lò vi sóng để tránh gây hại - 6

Túi giấy màu nâu rất dễ cháy trong lò vi sóng. Ngoài ra, túi giấy cũng có thể chứa mực và keo mà khi được làm nóng sẽ giải phóng khói độc hại.

Những món tuyệt đối không dùng trong lò vi sóng để tránh gây hại - 7

Những bộ đồ ăn tối màu có thể độc hại. Khi được làm nóng, những vật liệu này thấm vào thức ăn của bạn, vì vậy tốt nhất là sử dụng hộp đựng và bát đĩa mà bạn biết thực tế là an toàn với lò vi sóng 100%.

Những món tuyệt đối không dùng trong lò vi sóng để tránh gây hại - 8

Không nên bỏ trứng sống vào lò vi sóng vì nhiệt độ cao có thể khiến chúng phát nổ. Hương vị của trứng nấu trong lò vi sóng cũng sẽ không bao giờ đạt được chất lượng và ngon như sử dụng chảo.

Những món tuyệt đối không dùng trong lò vi sóng để tránh gây hại - 9

Rán bít tết lò vi sóng là một mối nguy hiểm về sức khỏe và an toàn. Bởi lò vi sóng có xu hướng nóng không đều, vi khuẩn thực phẩm sống trên bề mặt thịt sẽ phát triển mạnh và làm hỏng món ăn.

Những món tuyệt đối không dùng trong lò vi sóng để tránh gây hại - 10

Cốc du lịch thực sự có thể làm hỏng lò vi sóng. Nếu chúng được làm bằng thép không gỉ, không chỉ khối thép không gỉ làm nóng chất lỏng, loại tắc nghẽn này thực sự có thể làm hỏng lò vi sóng.

Những món tuyệt đối không dùng trong lò vi sóng để tránh gây hại - 11

Cà rốt sống và các loại rau khác, như cải xoăn, có thể khiến lò vi sóng của bạn cháy. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, rau sống có thể gây ra "vũ khí", hoặc tia lửa bay, "do các khoáng chất trong đất nơi chúng được trồng".

Những món tuyệt đối không dùng trong lò vi sóng để tránh gây hại - 12

Muốn trứng luộc không vỡ lại dễ bóc vỏ, chỉ cần nhớ 3 điều này

Biết được mẹo vặt này, chị em sẽ có được những quả trứng luộc đẹp mịn màng mà không phải cặm cụi lột từng...

Theo Hàn Ly (Theo msn) (Dân Việt)
sự kiện Mẹo vặt nấu ăn
Báo lỗi nội dung