Những món ăn ẩn giấu cực nhiều đường bạn cần tránh xa

Thứ Ba, ngày 25/06/2019 16:00 PM (GMT+7)

Theo WHO, khoảng 1,9 tỷ người lớn và 41 triệu trẻ em bị béo phì trên toàn cầu. Hãy hạn chế ăn các thực phẩm nhiều đường này để tránh nguy cơ béo phì và các bệnh liên quan.

Sự kiện:

Sống khỏe

1. Ngũ cốc ăn sáng

Những món ăn ẩn giấu cực nhiều đường bạn cần tránh xa - 1

Ngũ cốc ăn sáng được nhiều người lựa chọn bởi vì chúng nhanh chóng, dễ dàng, có sẵn, giòn và ngon. Nhưng bạn có biết rằng chúng chứa một lượng đường rất cao, đặc biệt là những thứ được bán cho trẻ em không. Tránh bất kỳ ngũ cốc ăn sáng có thêm hương vị và quá nhiều đường. Nên ăn bột ngô, gạo Krispies và bất kỳ loại ngũ cốc nào không có đường.

2. Hương vị trà xanh và cà phê

Những món ăn ẩn giấu cực nhiều đường bạn cần tránh xa - 2

Trà xanh có lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Đồ uống có lượng caffeine thấp và chất chống oxy hóa cao có thể chống lại mọi bệnh tật và phục hồi sức khỏe của bạn. Tuy nhiên có nhiều loại trà xanh có hương vị cũng đã trở nên phổ biến do hương vị độc đáo và vị ngọt của chúng. Chúng chứa thêm đường và / hoặc chất ngọt nhân tạo, cả hai đều có hại. Cà phê cũng là một loại đồ uống được nhiều người yêu thích, nhưng thêm đường và kem có thể làm giảm độ ngon của nó.

3. Nước ép trái cây đóng hộp và nước ngọt

Những món ăn ẩn giấu cực nhiều đường bạn cần tránh xa - 3

Nước ép trái cây đóng gói có ít chất xơ, khoáng chất và vitamin. Hơn nữa, chúng có chứa thêm đường và hương vị nhân tạo và màu sắc. Chúng có thể chứa khoảng 30-40 g đường và khoảng 170 calo. Một lon nước ngọt chứa 39 gram đường. Vì vậy, tránh uống nước trái cây đóng hộp và nước ngọt.

4. Pizza đông lạnh

Những món ăn ẩn giấu cực nhiều đường bạn cần tránh xa - 5

Pizza đông lạnh hoặc bất kỳ thực phẩm đông lạnh nào khác có chứa một lượng đường lớn, chất bảo quản, màu sắc cùng hương vị công nghiệp. Bột bánh pizza được làm bằng bột mì, một loại carb tinh chế. Carb đơn giản này được phân hủy thành đường trong cơ thể và sẽ chuyển hóa thành chất béo. Sốt Pizza cũng chứa một lượng đường cao để tăng hương vị.

5. Sốt BBQ

Những món ăn ẩn giấu cực nhiều đường bạn cần tránh xa - 6

Nước sốt BBQ ngon được sử dụng để ướp thịt và rau và cũng như một món nhúng. Thật không may, nước sốt này cũng chứa một lượng lớn đường bổ sung. Lượng đường thêm vào trong 2 muỗng canh sốt BBQ có thể lên tới 16 g. Vì vậy, thay vì sử dụng sốt BBQ như một món ướp hoặc nhúng, hãy làm nước xốt và nước chấm tự chế để thưởng thức món ăn của bạn.

6. Bánh ngọt

Những món ăn ẩn giấu cực nhiều đường bạn cần tránh xa - 7

Các loại bánh có chứa các loại đường như sorbitol và mannitol, bột mì, sữa ... Mặc dù các loại đường này không thể được cơ thể hấp thụ hoàn toàn, nhưng tiêu thụ quá nhiều chúng có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa, cuối cùng làm chậm quá trình trao đổi chất và dẫn đến tăng cân.

7. Các sẩn phẩm ăn liền

Những món ăn ẩn giấu cực nhiều đường bạn cần tránh xa - 8

Đồ ăn sẵn rất tiện lợi. Tất cả bạn phải làm là thêm chúng vào nước nóng, và bữa tối đã sẵn sàng. Nhưng đừng quá lạm dùng vì chúng sẽ khiến bạn không khỏe mạnh. Một muỗng cà phê bột súp đóng gói chứa 4 gram đường. Hơn nữa, các loại súp, mì ăn liền đều thêm kem có chứa bột ngô, bột mì và có lượng calo cao.

8. Kẹo granola

Những món ăn ẩn giấu cực nhiều đường bạn cần tránh xa - 9

Thanh granola về cơ bản được làm bằng yến mạch. Nhưng chúng không thực sự khỏe mạnh như yến mạch cán. Những thanh này chứa thêm đường, mật ong, các loại hạt và trái cây khô, tự động tăng số lượng calo. Trên thực tế, một thanh granola 100 g chứa khoảng 6 muỗng cà phê đường.

Những người đại kỵ tuyệt đối không được uống nước dừa

Nước dừa có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, nhưng với một số người mắc bệnh tiểu đường, bệnh thận,...

Theo Hàn Ly (Theo stylecraze) (Dân Việt)

sự kiện Sống khỏe