Người Nhật chỉ cách nấu loại nước này, giúp hồi phục sinh lực cực nhanh sau khi bị COVID-19

Sự kiện: Món ăn bài thuốc

Chỉ với 10.000 đồng, bạn dễ dàng làm ra cả lít nước, giúp bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.

Người Nhật chỉ cách nấu loại nước này, giúp hồi phục sinh lực cực nhanh sau khi bị COVID-19 - 1

Tía tô từ lâu được biết đến là một loại rau có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật cực kỳ ưa chuộng loại lá này, họ thường ăn cùng với sushi hoặc sashimi. Bên cạnh đó, lá tía tô cũng có thể nấu thành nước uống, màu sắc đẹp mắt và hương thơm dễ chịu của nó trở thành thức uống thích hợp cho mùa hè và giúp hồi phục sức khỏe cho những người vừa mới ốm dậy.

Nguyên liệu

300g lá tía tô, 350 – 800g đường, 2 lít nước, giấm táo.

Cách thực hiện

Rửa sạch lá tía tô.

Rửa sạch lá tía tô.

Đun sôi 2 lít nước trong nồi, cho lá tía tô vào đun nhỏ lửa. Khi màu lá nhạt dần thì nước cũng cũng chuyển sang màu hồng tím.

Đun sôi 2 lít nước trong nồi, cho lá tía tô vào đun nhỏ lửa. Khi màu lá nhạt dần thì nước cũng cũng chuyển sang màu hồng tím.

Đun 5 phút, vớt lá tía tô ra vắt lấy nước, dùng muôi hoặc thìa ép hết nước. Cho đường vào, đun sôi trở lại. Tắt bếp, thêm giấm táo, nêm nếm cho vừa miệng rồi để nguội uống.

Đun 5 phút, vớt lá tía tô ra vắt lấy nước, dùng muôi hoặc thìa ép hết nước. Cho đường vào, đun sôi trở lại. Tắt bếp, thêm giấm táo, nêm nếm cho vừa miệng rồi để nguội uống.

Sau khi nguội, bạn có thể đổ vào bình bảo quản trong tủ lạnh uống dần.

Sau khi nguội, bạn có thể đổ vào bình bảo quản trong tủ lạnh uống dần.

Nguồn: [Link nguồn]

Ăn da heo có chống lão hóa được không? Bác sĩ gợi ý có 5 loại thực phẩm khác tốt không kém

Nếu không có sự hiểu biết đúng đắn về việc tiêu thụ da heo, bạn có thể đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn khi ăn quá nhiều.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Cookpad) ([Tên nguồn])
Món ăn bài thuốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN