“Người đàn ông tìm thấy “dị vật” trong đĩa ngao, cực sốc về giá trị của nó

Anh Scott Overland (Mỹ) đã may mắn tìm thấy một trong những viên ngọc trai màu tím hiếm nhất khi thưởng thức món ngao tại một nhà hàng ở Delaware.

Scott Overland đi ăn tối cùng vợ và 2 con của mình, khi đang thưởng thức món ngao khai vị, anh bất ngờ cắn vào một vật gì đó cứng và nhổ ra một viên ngọc trai màu tím. Hai vợ chồng nhanh chóng lấy điện thoại di động ra và tìm kiếm thông tin. "Chúng tôi biết được rằng, đây là một viên ngọc rất quý hiếm, giá trị của nó có thể lên tới 16.000 USD", anh Scott cho biết.

“Người đàn ông tìm thấy “dị vật” trong đĩa ngao, cực sốc về giá trị của nó - 1

Sau khi viên ngọc trai được xác thực bởi Viện Đá quý Hoa Kỳ, Overland đã mang nó tới các nhà thẩm định trang sức ở Philadelphia và được cho biết nó trị giá 4.071 USD, tương đương 94 triệu VNĐ.

Trang thông tin truyền thông địa phương Delaware Online đưa tin rằng, những con ngao này đến từ một trang trại nuôi trồng thủy sản thuộc Vịnh Chesapeake.

Tờ New York Post cho rằng, về cơ bản tất cả các loài nhuyễn thể đều có thể sản xuất ngọc trai, nhưng chỉ một ít trong số chúng được đưa vào nuôi thương phẩm và nhập khẩu vào thị trường đồ trang sức. Ngọc trai có nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào màu sắc, kích thước, và loại ngọc trai mọc tự nhiên hoặc được nuôi trong trang trại, không có màu trắng hoặc màu kem là rất hiếm.

Hầu hết ngọc trai bị hư hỏng hoặc có chất lượng kém do quy trình thu hoạch và chế biến sau thu hoạch được cơ giới hóa và nấu chín. Vì vậy, Scott thực sự may mắn khi tìm thấy cả một viên ngọc trai trong món ăn.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-an-ong-tim-thay-di-vat-trong-ia-ngao-cuc-soc-ve-gia-tri-cua-no-...

3 quan niệm sai lầm khi ăn tôm cần thay đổi, chuyên gia khuyến cáo không kết hợp tôm với thực phẩm này vì gây hại sức khỏe

Đầu tôm, vỏ tôm là những bộ phận ai cũng nghĩ là rất bổ dưỡng, xong thực tế lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh nguy hiểm cho cơ thể.

Chia sẻ
Theo QUỲNH ANH (Theo Aboluowang) (Người đưa tin)
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung