Món “tôm say rượu” nổi tiếng ở TQ nhưng bị nhiều người nói là tàn nhẫn

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Thói quen ăn uống của người Trung Quốc luôn khiến mọi người ngạc nhiên xen lẫn một chút sợ hãi.

Đối với những người lần đầu tiên thấy món ăn này đều tỏ ra tò mò và có phần cảm thấy tàn nhẫn khi những con tôm bị “hành hạ” như vậy. Ở Trung Quốc, món tôm say rượu được tìm thấy trong rất nhiều nhà hàng và bữa ăn hằng ngày của người dân. Người ta xem đây là một đặc sản rất riêng ở Trung Quốc và khuyến khích khách du lịch nên ăn thử.

Món “tôm say rượu” nổi tiếng ở TQ nhưng bị nhiều người nói là tàn nhẫn - 1

Loài tôm trong món ăn này chủ yếu là tôm nước ngọt, sau khi cắt râu, chúng sẽ được ngâm trong rượu có hành lá và gừng. Những con tôm sẽ được nhấn chìm trong rượu trong khoảng 15 phút, đủ để chúng bị say rượu và thịt ngấm gia vị. Lúc này chúng vẫn còn sống và búng nhảy, không ngừng chuyển động.

Món “tôm say rượu” nổi tiếng ở TQ nhưng bị nhiều người nói là tàn nhẫn - 2

Món “tôm say rượu” nổi tiếng ở TQ nhưng bị nhiều người nói là tàn nhẫn - 3

Thực khách có thể ăn những con tôm này ngay hoặc cho một ít lửa vào bát đựng tôm, khi ngọn lửa bùng lên và lụi tắt, tôm sẽ chuyển sang màu vàng ươm và thưởng thức ngay. Lúc này mùi vị của tôm gần giống với tôm luộc nhưng đậm đà hơn.

Món “tôm say rượu” nổi tiếng ở TQ nhưng bị nhiều người nói là tàn nhẫn - 4

Sau khi tự tay ăn những con tôm sống tươi nguyên, nhiều thực khách đã bày tỏ cảm giác của mình là tôm sống rất ngọt thịt, đậm đà, phần rượu cùng gia vị thấm vào thịt nên cảm giác ngon lạ. Đó thật sự là một trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Món “tôm say rượu” nổi tiếng ở TQ nhưng bị nhiều người nói là tàn nhẫn - 5

Tuy nhiên, một số thực khách khác bày tỏ sự phản đối khi những con tôm giống như bị tra tấn và hành hạ trước khi chết. Họ xem đây là món ăn có phần “vô đạo đức”, thà rằng nó chết ngay thì không sao, nhưng trước khi bị ăn còn phải làm trò tiêu khiển cho con người.

Món “tôm say rượu” nổi tiếng ở TQ nhưng bị nhiều người nói là tàn nhẫn - 6

Một số chuyên gia khuyến cáo rằng không nên ăn tôm nướng xổi bằng rượu kiểu này, nó không đảm bảo vệ sinh, tốt nhất là nên luộc để tôm chín hoàn toàn.

Tưởng là trò đùa nhưng đây lại là món ăn tàn nhẫn, khiến nhiều người sốc

Có rất nhiều cách chế biến đậu phụ thành những món ăn ngon khác nhau, nhưng chỉ có duy nhất cách làm sau đây khiến cho...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Foodbeast) ([Tên nguồn])
Món ăn kinh dị Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN