Món gà rán da giòn ngon như ngoài hàng bằng một gói bim bim, chuyện lạ mà có thật

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Có những mẹo vặt đến từ những thực phẩm quen thuộc khiến cho công việc nấu ăn của bạn dễ dàng hơn.

Gà rán giòn ngon

Nếu bạn có loại bim bim từ ngô thì càng tốt.

Nếu bạn có loại bim bim từ ngô thì càng tốt.

Để có món thịt nướng/rán vàng hoàn hảo

Món gà rán da giòn ngon như ngoài hàng bằng một gói bim bim, chuyện lạ mà có thật - 2

Bạn hãy lau thật khô miếng thịt bằng khăn giấy ăn (loại dày, sử dụng trong nhà bếp để tránh khăn bị rữa ra) trước khi bắt đầu tẩm ướp, chế biến.

Làm bỏng ngô

Món gà rán da giòn ngon như ngoài hàng bằng một gói bim bim, chuyện lạ mà có thật - 3

Trước khi làm món bỏng ngô trên bếp, hãy ngâm ngô trong nước khoảng 10 phút. Việc này bổ sung độ ẩm giúp ngô chín nhanh và xốp hơn bình thường.

Cách nướng thịt xông khói thẳng đẹp

Món gà rán da giòn ngon như ngoài hàng bằng một gói bim bim, chuyện lạ mà có thật - 4

Khi cho thịt xông khói vào lò nướng, hay có tình trạng miếng thịt bị xoắn hết cả lại, trông mất ngon đi. Để điều này không xảy ra nữa, bạn hãy lót tấm giấy dầu vào khay nướng, sắp thịt lên và thêm tấm giấy dầu phủ lên trên thịt nữa là xong.

Làm đông chất lỏng trong những phần nhỏ

Món gà rán da giòn ngon như ngoài hàng bằng một gói bim bim, chuyện lạ mà có thật - 5

Nấu một món gì đó, bạn phải mở cả một chai rượu vang dù chỉ cần vài muỗng nhỏ cho món ăn. Vì thế, để có thể bảo quản thực phẩm tốt nhất, bạn hãy rót rượu vào khay làm đá, để mỗi lần sử dụng lấy ra một vài viên tùy yêu cầu của món ăn.

Ngoài ra, một số bà mẹ có con nhỏ cũng có thể lưu trữ nước xương hầm theo cách này. Sau một lần hầm, mẹ có cả một khay đá nước hầm, mỗi lần nấu bột hay cháo cho con chỉ cần lấy ra vài viên.

Gia vị bí mật của các đầu bếp: bơ, hành tím, nước dùng, nước cốt chanh

Món gà rán da giòn ngon như ngoài hàng bằng một gói bim bim, chuyện lạ mà có thật - 6

Mỗi nhà hàng đều có bí quyết nấu nước dùng riêng, thậm chí là tạn dụng những đồ còn dư như đã nói ở trên. Còn hành tím thì được sử dụng vô cùng hào phóng trong việc tẩm ướp. Đối với các món chiên, thêm vào vài giọt nước cốt chanh sẽ làm dậy mùi món ăn hơn.

Để có những món ăn ngon thì ngoài năng khiếu ra thì bạn cũng cần chút ít mẹo vặt hay như thế này. Chúc các bạn thành công nhé.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngâm thịt trong nước ngọt có ga 10 phút trước khi nấu, thành phẩm khiến bà nội trợ nào cũng ước biết mẹo này sớm hơn

Bạn đã bao giờ mua miếng thịt trông khá ngon nhưng sau khi nấu thành món thì lại quá cứng đến độ khó nhai? Lúc đó bạn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lily ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN