Mẹ đảm hô biến cái bánh ăn thừa thành bữa sáng sang chảnh khó tả

Thứ Tư, ngày 03/06/2020 01:00 AM (GMT+7)

Bánh bao chay ăn thừa không muốn hấp lại, bạn hãy biến tấu nó thành một món ăn sáng ngon, đẹp chỉ với vài nguyên liệu dễ kiếm như sau.

Nguyên liệu làm bánh bao nướng bơ:

- 2 chiếc bánh bao chay không nhân

- 50g bơ

- Một ít đường cát

- Mật ong

Cách làm bánh bao nướng bơ:

Lột lớp vỏ mỏng bên ngoài bánh bao chay, dùng dao cắt các đường trên bánh bao tạo thành các miếng hình con chì, không cắt đứt rời.

Mẹ đảm hô biến cái bánh ăn thừa thành bữa sáng sang chảnh khó tả - 1

Cho bơ vào bát rồi hấp cách thủy để làm tan chảy bơ (hoặc làm tan chảy bơ trong lò vi sóng). Đặt bánh vào khay nướng, quét đều bơ tan chảy lên trên bánh. Cuối cùng rắc chút đường cát lên trên.

Mẹ đảm hô biến cái bánh ăn thừa thành bữa sáng sang chảnh khó tả - 2

Làm nóng lò đến 180 độ C, cho khay bánh vào lò nướng rồi nướng trong khoảng 15 phút là bánh chín. Lấy bánh ra, thêm chút mật ong vào là xong.

Mẹ đảm hô biến cái bánh ăn thừa thành bữa sáng sang chảnh khó tả - 3

Bánh bao bơ giòn giòn lại thơm nức vị bơ. Món bánh này làm cực dễ, sau khi nướng bánh nở ra trông giống bông hoa nên khá đẹp mắt và hấp dẫn. Bánh có thể dùng cho bữa sáng hay để ăn vặt đều rất ngon.

Mẹ đảm hô biến cái bánh ăn thừa thành bữa sáng sang chảnh khó tả - 4

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/me-dam-ho-bien-cai-banh-an-thua-thanh-bua-sang-...

Dùng chuối làm món bánh mềm ngon, ăn đổi vị bữa sáng cho cả nhà

Chỉ mất 10 phút để bạn chế biến món bánh chuối thơm ngon, lạ miệng lại giàu dinh dưỡng cho bữa sáng.

Theo Minh Khôi (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Món ngon cho bữa sáng