Mách bạn làm món salad rau “siêu đẹp siêu ngon”, bổ dưỡng nhất vào mùa xuân

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Rau diếp ngồng thường được cắt lát mỏng xào với thịt, nhưng nếu biến tấu thêm một chút theo cách này, món ăn trở nên hấp dẫn cực kỳ.

Mùa xuân là thời điểm có rất nhiều loại rua bày bán ngoài chợ. Đặc biệt, lúc này giá thành của rau diếp ngồng rất rẻ. Đây là loại rau mà người Trung Quốc ví như “rau ngàn vàng”, hay “rau diếp xuân như vàng”.

Mách bạn làm món salad rau “siêu đẹp siêu ngon”, bổ dưỡng nhất vào mùa xuân - 1

Rau diếp ngồng rất tươi và giòn, phần thân rễ và lá sẽ hơi có vị đắng đặc trưng một chút nhưng giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều vitamin và chất xơ. Ăn rau diếp thường xuyên có thể kích thích tiết ra các enzym tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn, đồng thời chất xơ của nó cũng có thể làm sạch chất thải trong ruột, giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn. Có nhiều cách chế biến rau diếp ngồng như nấu canh, làm gỏi, xào, mỗi cách đều có hương vị thơm ngon riêng.

Sau đây là cách chế biến rau diếp ngồng dạng salad:

Mách bạn làm món salad rau “siêu đẹp siêu ngon”, bổ dưỡng nhất vào mùa xuân - 2

Nguyên liệu

2 bó rau diếp ngồng, 2 thìa cà phê muối, 30ml dầu ăn, 5 gam tỏi băm, 2 thìa ớt bột, 1 thìa vừng trắng, 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 2 thìa giấm, 1 thìa đường.

Cách thực hiện

Rau diếp ngồng chỉ lấy phần thân rễ, cắt thành từng lát mỏng, cho một ít muối vào chà xát kỹ để loại bỏ nước. Đừng vứt bỏ phần lá còn còn lại, tận dụng để xào với thịt ba chỉ cũng rất ngon.

Rau diếp ngồng chỉ lấy phần thân rễ, cắt thành từng lát mỏng, cho một ít muối vào chà xát kỹ để loại bỏ nước. Đừng vứt bỏ phần lá còn còn lại, tận dụng để xào với thịt ba chỉ cũng rất ngon.

Rửa sạch lại các lát rau diếp ngồng, dùng dao rạch một đường ở giữa, không nên cắt quá rộng nếu không sẽ rất khó thắt nút.

Rửa sạch lại các lát rau diếp ngồng, dùng dao rạch một đường ở giữa, không nên cắt quá rộng nếu không sẽ rất khó thắt nút.

Dùng tay lộn ngược lát rau diếp ngồng như trong hình.

Dùng tay lộn ngược lát rau diếp ngồng như trong hình.

Trộn đều các nguyên liệu còn lại với nhau, đun nóng dầu rồi đổ vào, trộn đều làm nước sốt.

Trộn đều các nguyên liệu còn lại với nhau, đun nóng dầu rồi đổ vào, trộn đều làm nước sốt.

Xếp rau diếp ngồng lên đĩa, rưới nước sốt lên trên là đã sẵn sàng thưởng thức.

Xếp rau diếp ngồng lên đĩa, rưới nước sốt lên trên là đã sẵn sàng thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Cà rốt đừng thái lát, đem cắt hình bông hoa theo cách cực dễ này, món ăn đẹp hơn hẳn

Món ăn trở nên nổi bật và hấp dẫn hơn rất nhiều nếu có những bông hoa cà rốt xinh xắn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN