Lạ miệng, đưa cơm không tưởng với món kho quẹt miso ngày lạnh
Thay vì món kho quẹt thịt thông thường thì nay chỉ cần thêm một chút tương miso vào bỗng nhiên hương vị trở nên mới lạ, ngon đến không ngờ.
Kho quẹt
Nguyên liệu:
-Thịt heo xay: 300gr
-Gừng: 1 miếng nhỏ
-Tỏi: 1 tép
-Dầu ăn: 1 thìa
-Miso: 3 thìa
-Đường: 2-3 thìa
-Rượu ngọt mirin: 1 thìa
-Rượu trắng: 2 thìa
-Xì dầu: 1 thìa nhỏ
Cách thực hiện:
-Tỏi, gừng băm nhỏ, phi thơm cùng với dầu ăn.(
-Cho thịt heo xay vào xào cùng, đánh tơi thịt đừng để bị vón cục.
-Trong khi xào thịt heo thì đánh tan hỗn hợp gồm miso, đường, rượu, xì dầu lại với nhau.
-Tiếp tục cho hỗn hợp này vào chảo thịt, trộn đều.
-Xào một lúc thì hỗn hợp keo lại, gạt bỏ lớp nước mỡ đang chảy ra.
-Tiếp tục xào một lúc rồi tắt bếp, để nguội cho vào lọ ăn dần.
Một số món ăn có thể ăn kèm với kho quẹt miso:
Cơm kho quẹt miso với nấm, trứng
Mì udon
Bắp cải xào kho quẹt miso
Đậu hũ non kèm kho quẹt miso
Cà tím nướng cùng kho quẹ miso, phô mai
Trời lạnh, thưởng thức món cà tím kho quẹt đơn giản nhưng rất ngon miệng, chắc chắn ai cũng thích.