Khóc thét với những món ăn kinh dị nhất TQ, người phàm ăn cũng chẳng dám nuốt (P.2)

Danh sách lần này là những món đặc sản không kém phần “kinh dị” tới từ vùng Quảng Đông

Món “rắn cắn gà”

Khóc thét với những món ăn kinh dị nhất TQ, người phàm ăn cũng chẳng dám nuốt (P.2) - 1

Độc của rắn ở nhiệt độ cao sẽ chuyển hóa thành protein không độc, mà protein lại chính là nguồn gốc tạo nên hương vị tươi ngon. Người Trung Quốc cho rắn nhả nọc độc cắn chết gà, sau đó nấu cả gà và rắn thành canh. Món canh này có tên gọi là “canh long phụng”.

Ve sầu

Khóc thét với những món ăn kinh dị nhất TQ, người phàm ăn cũng chẳng dám nuốt (P.2) - 2

Đây là loài côn trùng lớn có ngoại hình giống hệt… con gián. Người ta thả ve sầu còn sống trực tiếp vào chảo dầu, lúc ăn thì bỏ chân, cánh, chỉ thưởng thức phần thân. Ve sầu đực có mùi bạc hà, hương vị thơm ngon khó cưỡng. Thông thường, món ăn này chỉ có vào đầu mùa thu.

Tiệc chuột đồng

Khóc thét với những món ăn kinh dị nhất TQ, người phàm ăn cũng chẳng dám nuốt (P.2) - 3

Các quán vỉa hè ở thôn Chung Tam, Quảng Đông thường xuyên bày bán món đặc sản này. Chuột đồng ở đây sống trong ruộng trồng mía nên có mùi vị ngọt thanh. Chúng được chế biến thành các món xào, nướng, xé phay, hầm thang, lẩu. Ngoài ra còn có món “chuột sữa” được chế biến giống món “lợn sữa” khá gây nghiện.

Thịt cóc

Khóc thét với những món ăn kinh dị nhất TQ, người phàm ăn cũng chẳng dám nuốt (P.2) - 4

Đường Tiền Tiến ở Quảng Đông là chuỗi phố ẩm thực chuyên chế biến các món từ cóc. Mỗi tối, họ phục vụ ít nhất hàng chục nghìn con cóc cho thực khách. Thịt cóc không mềm, non nhưng giá rẻ và bổ dưỡng. Món được yêu thích nhất là lẩu cóc nấu nước dừa, ngoài ra thịt cóc còn có thể ăn kèm với ớt ngâm, trứng muối…

Canh bọ cạp

Khóc thét với những món ăn kinh dị nhất TQ, người phàm ăn cũng chẳng dám nuốt (P.2) - 5

Người Quảng Đông dùng thịt rắn và thịt gà nấu thành canh, nêm thêm hồ tiêu, tạo thành thứ nước màu trắng sữa, vị đậm đà. Ngoài ra, họ còn cho thêm vài ba con bọ cạp vào trong canh, bổ sung protein.

Thịt cá sấu

Khóc thét với những món ăn kinh dị nhất TQ, người phàm ăn cũng chẳng dám nuốt (P.2) - 6

Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại công viên cá sấu ở Quảng Châu. Nơi đây thường có các chương trình tham quan cuộc sống của cá sấu, xem chúng biểu diễn, chụp ảnh cùng chúng và cuối cùng là… ăn thịt chúng.  Món thịt này không hề đắt như mọi người vẫn nghĩ. Một đĩa thịt cá sấu chỉ khoảng 20 – 30 NDT (70.000 – 100.000 VND), hương vị thơm ngon gần giống thịt gà.

Thịt bồ câu sữa (bồ câu non)

Khóc thét với những món ăn kinh dị nhất TQ, người phàm ăn cũng chẳng dám nuốt (P.2) - 7

Những con bồ câu mới sinh được khoảng 10 ngày sẽ được chọn làm nguyên liệu để đảm bảo xương của chúng không quá cứng. Sau khi nấu, bạn nên nhai và nuốt toàn bộ thịt, xương của chúng để cảm nhận vị ngon trọn vẹn.

Ngưu hỷ hoan

Khóc thét với những món ăn kinh dị nhất TQ, người phàm ăn cũng chẳng dám nuốt (P.2) - 8

Tuy mang cái tên rất mỹ miều nhưng thực chất, món ăn này lại được làm từ phần ngoài của âm đạo bò. Nguyên liệu này thường được nướng hoặc xào cùng dưa muối mặn.

Thịt mèo

Khóc thét với những món ăn kinh dị nhất TQ, người phàm ăn cũng chẳng dám nuốt (P.2) - 9

Thịt mèo ở đây được xử lý đặc biệt để khử đi mùi tanh. Người ta thường chế biến thịt mèo thành thịt kho tàu hoặc lẩu. Khi nấu lẩu, thịt, não, ruột mèo được bán riêng theo cân. Được biết, thịt mèo ngon là mèo sống được thả thẳng vào nước sôi.

Khóc thét với những món ăn kinh dị nhất TQ, người phàm ăn cũng chẳng dám nuốt (P.1)

Từ thành phần nguyên liệu cho tới quá trình chế biến đều mang những dấu ấn đặc sắc “khó quên”.

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo Baijiahao, Transcoder) (Dân Việt)
Món ăn ngon nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung