Khéo tay làm chả trai thật lạ!

Chả trai thơm mùi thì là, hạt tiêu, lại có thêm miếng trai nhỏ sần sật hấp dẫn.

Với món canh trai phổ biến sẽ không còn mới lạ, mùa này trai đang béo, bạn hãy thử làm món chả trai cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- 1kg trai

- 200g giò sống

- Rau thì là, rau răm

- Gia vị, hạt tiêu vừa miệng

Khéo tay làm chả trai thật lạ! - 1

Cách làm:

Khéo tay làm chả trai thật lạ! - 2

Làm trai: Trai mua về rửa sạch vỏ, ngâm với nước gạo trong vòng 6 tiếng cho nhả hết bùn.
Cho trai vào nồi luộc với chút nước cho khỏi cháy nồi. Ở bước này bạn đừng cho nhiều nước để giữ cho trai được ngọt nhé! Khi nước sôi bùng khoảng 5 phút là trai mở miệng. Lúc này bạn tắt bếp, vớt trai ra.

Khéo tay làm chả trai thật lạ! - 3

Gỡ lấy phần thịt trai, bỏ vỏ.

Khéo tay làm chả trai thật lạ! - 4

Dùng kéo cắt bỏ phần chất thải của trai.

Khéo tay làm chả trai thật lạ! - 5

Rau thì là, rau răm thái nhỏ.

Khéo tay làm chả trai thật lạ! - 6

Thịt trai băm nhỏ.

Khéo tay làm chả trai thật lạ! - 7

Trộn đều thịt trai với giò sống, rau và gia vị, hạt tiêu.

Khéo tay làm chả trai thật lạ! - 8

Ở bước này nếu nhà bạn có máy quết giò thì bạn cho vào máy để quết, nếu không có bạn có thể làm theo cách thủ công là dùng thìa đánh đều nguyên liệu trong âu. Khâu này sẽ giúp chả trai được nở, dai chứ không bở.

Khéo tay làm chả trai thật lạ! - 9

Làm nóng dầu trong nồi sâu lòng, dùng muỗng múc từng muỗng nguyên liệu cho vào chiên ngập dầu.

Khéo tay làm chả trai thật lạ! - 10

Đến khi viên chả nổi lên, chín vàng là được.

Khéo tay làm chả trai thật lạ! - 11

Chả trai sẽ ngon hơn khi dùng nóng, món này có thể dùng làm món nhậu cho ông xã hoặc làm món mặn để ăn với cơm đều được.

Khéo tay làm chả trai thật lạ! - 12

Chả trai thơm mùi thì là, hạt tiêu lại có thêm những miếng trai nhỏ sần sật thật hấp dẫn. Bạn hãy thử làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Khéo tay làm chả trai thật lạ! - 13

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Nghiêm (aFamily - TTVN)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN