Khéo tay làm bánh dẻo hoa quả đãi cả nhà mùa Trung thu

Màu sắc tự nhiên, hình thức bắt mắt lại an toàn cho sức khỏe, bánh trung thu hoa quả là loại bánh được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho cả gia đình.

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh:

- 45g bột nếp

- 35g bột gạo

- 20g bột mỳ đa dụng

- 130ml nước ép xoài

- 130ml nước ép dâu tây

- 50g đường

- 20ml dầu ăn

Khéo tay làm bánh dẻo hoa quả đãi cả nhà mùa Trung thu - 1

Phần nhân bánh:

- 200g bánh bông lan

- 2 muỗng canh mứt dâu

- 2 muỗng canh mứt mơ

Cách làm:

Bước 1:

Trộn đều bột nếp, bột gạo, bột mỳ đa dụng rồi chia làm hai phần bằng nhau để dùng cho 2 vị bánh xoài và dâu tây.

Bước 2:

Chia đôi lượng đường và dầu ăn lần lượt vào 2 bát nước ép xoài và dâu tây rồi trộn đều.

Bước 3:

Trộn từng hỗn hợp nước ép hoa quả vào từng phần bột ở bước 1 rồi hấp cách thủy trong 10 phút.

Bước 4:

Khéo tay làm bánh dẻo hoa quả đãi cả nhà mùa Trung thu - 2

Nghiền nhuyễn bánh bông lan trộn cùng mứt dâu, mứt mơ để làm nhân.

Bước 5:

Chia hỗn hợp bột đã hấp chín thành những phần vừa với khuôn bánh.

Lưu ý: Rắc bột nếp đã rang chín lên mặt bàn và khuôn bánh trước khi làm bánh để chống dính.

Bước 6:

Khéo tay làm bánh dẻo hoa quả đãi cả nhà mùa Trung thu - 3

Cán dẹt các phần vỏ bánh, cho nhân vào, vo tròn lại và cho vào khuôn.

Sau đó cẩn thận lấy bánh ra khỏi khuôn là bạn đã có chiếc bánh dẻo nhân hoa quả đẹp mắt trong mùa trung thu này.

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Ngọc Bé (Người đưa tin)
Cách làm bánh Trung thu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN