Hướng dẫn làm món thịt lợn luộc theo cách mới, lạ miệng, đãi khách cực ngon

Luộc thịt lợn theo cách này làm món đãi khách cực thơm ngon, đảm bảo ai cũng thích mê.

Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được.

Hướng dẫn làm món thịt lợn luộc theo cách mới, lạ miệng, đãi khách cực ngon - 1

Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, gừng, tỏi, hành tím, ớt, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, dầu ớt, đường, dầu mè.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch thịt lợn, sau đó cho vào luộc trong nồi cùng với gừng và rượu nấu ăn để khử mùi tanh. Trong quá trình luộc, nhớ mở vung và hớt sạch bọt, sau đó đậy vung lại nấu trong vòng 10 phút để thịt chín. Hết thời gian thì lấy ra để riêng cho ráo nước.

Hướng dẫn làm món thịt lợn luộc theo cách mới, lạ miệng, đãi khách cực ngon - 2

Bước 2: Băm tỏi, hành tím, cắt nhỏ ớt, sau đó cho tất cả vào bát nhỏ. Đổ 1 ít dầu nóng vào để dậy mùi thơm rồi đổ nước tương nhạt, dầu ớt, đường, dầu mè vào khuấy đều là hoàn thành việc pha nước sốt.

Hướng dẫn làm món thịt lợn luộc theo cách mới, lạ miệng, đãi khách cực ngon - 3

Bước 3: Cắt thịt lợn thành từng lát mỏng, càng mỏng càng tốt. Sau đó, xếp các lát thịt ngay ngắn vào đĩa, đặt lát gừng lên trên để khử mùi tanh. Cho vào nồi hấp trong vòng 12 phút. Hết thời gian, bạn lấy thịt ra, bỏ những lát gừng trên bề mặt rồi rưới nước sốt vào là có thể ăn được.

Hướng dẫn làm món thịt lợn luộc theo cách mới, lạ miệng, đãi khách cực ngon - 4

Thịt lợn có tác dụng thanh nhiệt, bổ can thận khí, khi ăn sẽ cung cấp nhiều protein, rất tốt cho sức khoẻ. Món ăn này có nguyên liệu và cách làm đơn giản, nhưng hương vị rất mới lạ, mọi người nên nấu thử.

Nguồn: [Link nguồn]

Hải sâm rất bổ dưỡng, là vị thuốc thần kỳ trong Đông y nhưng có 7 kiểu người đừng tùy tiện ăn

Dù là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng việc tiêu thụ hải sâm vẫn có một số khuyến cáo nhất định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thuỳ Trang (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN