Hạt đác rim thanh mai thơm ngon với màu đẹp mắt

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Hạt đác dẻo dai màu đỏ mận đẹp mắt lại thơm mùi thanh mai nhẹ nhàng, ăn với sữa chua hay các loại chè trong mùa hè rất ngon miệng.

Hạt đác rim thanh mai thơm mát giòn dai lên màu đẹp mắt

Hạt đác rim thanh mai thơm mát giòn dai lên màu đẹp mắt

Nguyên liệu:

- Hạt đác tươi: 500g

- Thanh mai: 200g

- Đường: 200g

- Chanh tươi: 1/2 quả

Cách làm hạt đác rim thanh mai:

Hạt đác rim thanh mai thơm mát giòn dai lên màu đẹp mắt

- Hạt đác tươi mua về sơ chế sạch, cho chanh vào bóp cùng cho hạt đác trắng đồng thời tẩy hết nhớt của hạt đác.

Hạt đác rim thanh mai thơm ngon với màu đẹp mắt - 3

- Rửa hạt đác lại nhiều lần với nước rồi vớt ra rổ để hạt đác thật ráo nước.

Hạt đác rim thanh mai thơm ngon với màu đẹp mắt - 4

- Thanh mai chọn quả chín đỏ, rửa sạch để ráo.

Cho hạt đác, thanh mai với đường, dùng đũa dầm nhẹ cho thanh mai nát ra và tiết ra màu đỏ tự nhiên. Để hạt đác ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng để hạt đác ngấm đường và nhuộm màu đỏ từ quả thanh mai. 

Hạt đác rim thanh mai thơm ngon với màu đẹp mắt - 5

- Sau 3 tiếng, đường đã tan hết, hạt đác ngấm màu đều

Hạt đác rim thanh mai thơm ngon với màu đẹp mắt - 6

- Cho hạt đác ướp thanh mai lên chảo, sao nhỏ lửa cho tới khi hạt đác săn vào, nước ướp cạn hết. Các bạn có thể xào cùng hoặc nhặt bỏ phần thanh mai riêng ra.

Hạt đác rim thanh mai thơm ngon với màu đẹp mắt - 7

- Lúc này các bạn đã có được đĩa hạt đác rim thanh mai với vị ngọt vừa phải và lên màu đỏ tự nhiên rất đẹp mắt.

Nếu thích các bạn có thể rim hạt đác tới khi nước đường cô đặc lại. Cất trữ hạt đác rim đường để khi dùng pha thêm nước lạnh vào như các loại siro hoa quả.

Hạt đác rim thanh mai thơm ngon với màu đẹp mắt - 8

Hạt đác dẻo dai ăn rất đã miệng lại mang vị thơm thanh tao từ quả thanh mai nên chỉ cần trộn trực tiếp với sữa chua là đã rất ngon rồi. Đặc biệt hạt đác càng ngon hơn khi các bạn dùng kèm với các loại chè trong những ngày hè.

Chúc các bạn thành công với món hạt đác rim thanh mai đẹp mắt này nhé!

Nguồn: [Link nguồn]

Ở nhà chống dịch cùng học cách nấu chè sương sa hạt lựu thơm ngon, bổ dưỡng

Với vị ngọt dịu cùng với độ béo vừa phải, thơm ngon mát lạnh, chè sương sa hạt lựu là món ăn được rất nhiều người...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Ngân Hà ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN