Hấp dẫn 5 món ăn vặt hạ nhiệt ngày hè

Thứ Năm, ngày 15/05/2014 13:30 PM (GMT+7)

Thời tiết chuyển sang nắng nóng gay gắt, những món ăn giải nhiệt lại bắt đầu đắt khách. Cùng điểm qua một số lựa chọn phổ biến nhất cho ngày hè.

1. Chè khúc bạch

Hấp dẫn 5 món ăn vặt hạ nhiệt ngày hè - 1

Chè khúc bạch đã rầm rộ từ mùa hè năm ngoái nhưng vẫn còn nguyên sức hút trong những ngày hè nóng bức như hiện tại. Những miếng khúc bạch mát lạnh, mùi thơm của hoa bưởi, vị ngọt của hoa quả tươi và hạnh nhân bùi bùi khiến chè khúc bạch vừa có tác dụng giải nhiệt lại vừa mang lại những lợi ích sức khỏe cho bạn.

2. Tào phớ sữa đậu

Hấp dẫn 5 món ăn vặt hạ nhiệt ngày hè - 2

Tào phớ sữa đậu là món giải khát bình dân quen thuộc, được làm từ đơn giản bao gồm nước đậu, tào phớ kèm theo vài miếng thạch đen cho tới những loại phức tạp hơn như sữa đậu nành cà phê, cà rốt, chocolate… Tào phớ sữa đậu vừa ngon mát, giá cả lại không quá đắt đỏ khiến tào phớ sữa đậu vẫn là một trong những món ăn yêu thích khi mùa hè đến của người dân Hà Nội.

3. Chè bơ

Hấp dẫn 5 món ăn vặt hạ nhiệt ngày hè - 3

Một bát chè bơ thật ra chỉ gồm một miếng thạch hình trụ, mang màu xanh ngọc nhạt mát mắt, ở dưới là nước cốt dừa pha với sữa để ăn kèm. Chè được làm từ những lát bơ tươi, xay cùng lá thạch đen và sữa, vậy nên giữ được hương vị tự nhiên, nhẹ nhàng cần có. 

Chè bơ vừa mát vừa bổ, sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày hè.

4. Kem dừa

Hấp dẫn 5 món ăn vặt hạ nhiệt ngày hè - 4

Kem được đựng trong trái dừa to đùng, còn nguyên cả cùi dừa non với sợi dừa tươi và những loại hoa quả khô rắc trên bề mặt, kem thơm mát và dừa ngầy ngậy hòa quyện cùng nhau sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm giải khát mới mẻ. Chỉ có điều kem dừa giá thường không rẻ lắm, 50 – 80K/ quả, nhưng đủ cho hai người ăn, có thể trở thành lựa chọn không thường xuyên của bạn khi muốn đổi món.

5. Sữa chua mít

Hấp dẫn 5 món ăn vặt hạ nhiệt ngày hè - 5

Cũng giống như chè khúc bạch, sữa chua mít làm mưa làm gió trong thực đơn ăn vặt mùa hè từ những năm trước. Chỉ cần loại sữa chua đóng hộp sẵn kết hợp thêm mít tươi cùng trân châu, thạch, sirô, sữa đặc là đã có một bát sữa chua mít ngon, mát, no nê, mà giá chỉ khoảng 15.000 đồng/bát. Sữa chua mít giờ đây xuất hiện hầu hết ở mọi quán chè của Hà Nội mà bạn không cần phải nhọc công tìm kiếm.

Theo Nguyễn Anh (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Món ăn giải nhiệt mùa hè
Báo lỗi nội dung