Đi chợ mua ghẹ nhất định phải ghi nhớ điều này kẻo tiền mất tật mang

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Ghẹ có hương vị tươi ngon, hấp dẫn, nhưng nếu không lựa chọn kỹ lưỡng có thể mua phải ghẹ gầy, nhỏ và ít thịt.

1. Vỏ ghẹ

Đầu tiên quan sát phần vỏ ghẹ, nếu vỏ có màu xanh lá cây thì đó là ghẹ tươi và nhiều thịt. Nếu vỏ có màu vàng, ghẹ không còn tươi và ít thịt.

Đầu tiên quan sát phần vỏ ghẹ, nếu vỏ có màu xanh lá cây thì đó là ghẹ tươi và nhiều thịt. Nếu vỏ có màu vàng, ghẹ không còn tươi và ít thịt.

2. Bụng ghẹ

Sau khi xem vỏ, hãy kiểm tra bụng của ghẹ. Những con ghẹ béo, đầy thịt thì phần vân trên bụng rất sâu và rõ. Ngược lại những con có vân không sâu sẽ ít thịt hơn.

Sau khi xem vỏ, hãy kiểm tra bụng của ghẹ. Những con ghẹ béo, đầy thịt thì phần vân trên bụng rất sâu và rõ. Ngược lại những con có vân không sâu sẽ ít thịt hơn.

3. Trọng lượng và kích thước

Những con ghẹ có phần thân dày và nặng sẽ nhiều thịt và ngon hơn so với con bé và nhẹ.

Những con ghẹ có phần thân dày và nặng sẽ nhiều thịt và ngon hơn so với con bé và nhẹ.

4. Sức sống của ghẹ

Để kiểm tra ghẹ xanh còn sống hay đã chết hãy dùng tay chọc vào mắt của chúng. Vì mắt ghẹ rất nhạy cảm, nên nếu chúng còn sống sẽ phản ứng lại rất mạnh hoặc có thể lật ngửa lại, điều này chứng tỏ chúng rất tươi ngon.

Để kiểm tra ghẹ xanh còn sống hay đã chết hãy dùng tay chọc vào mắt của chúng. Vì mắt ghẹ rất nhạy cảm, nên nếu chúng còn sống sẽ phản ứng lại rất mạnh hoặc có thể lật ngửa lại, điều này chứng tỏ chúng rất tươi ngon.

5. Ghẹ đực hay cái

Đi chợ mua ghẹ nhất định phải ghi nhớ điều này kẻo tiền mất tật mang - 5

Vì ghẹ đực và ghẹ cái có thời gian sinh trưởng khác nhau vì vậy nên chọn mua vào thời điểm chúng đã phát triển hoàn toàn để đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất. Nên mua ghẹ cái vào tháng 8 và mua ghẹ đực vào tháng 9. Phân biệt ghẹ đực hay cái rất đơn giản, ghẹ cái sẽ có phần bụng (yếm) hình tròn, còn ghẹ đực sẽ có hình tam giác.

Nguồn: [Link nguồn]

3 cách hấp cua ghẹ siêu ngon bà nội trợ nên biết

Hấp ghẹ với bia hoặc nước dừa là cách khử mùi tanh, giúp cua ghẹ chắc thịt, ngon ngọt là bí quyết mà các bà nội trợ nên biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Yến Hải Đào (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN