Công thức làm bánh flan phô mai béo ngậy, mềm ngon

Những miếng bánh flan phô mai mềm mịn, béo ngậy tan trong miệng khiến cả nhà ai cũng thích mê.

Công thức làm bánh flan phô mai béo ngậy, mềm ngon - 1

Cách làm bánh flan không hề khó

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 3 quả trứng gà

- 2 lòng đỏ trứng gà

- 2 thìa kem phô mai

- 1 chút vani

- 100ml kem tươi whipping cream

- 2 thìa đường

- 350ml sữa tươi

Phần caramel:

- 80gr đường

- 70ml nước

Hướng dẫn cách làm cho khoảng 5-6 cái bánh:

Công thức làm bánh flan phô mai béo ngậy, mềm ngon - 2

- Bước 1: Nấu caramel: Bạn cho 80gr đường vào nồi cùng với 40ml nước sau đó bật bếp nấu nước đường, nấu vài phút nước đường sẽ chuyển màu cánh gián thì thêm 30ml còn lại vào, lắc nhẹ cho caramel hòa đều, đun sôi là tắt bếp, nhanh tay múc caramel chia đều ra các khuôn bánh, để cho caramel nguội hẳn, trong khi đó bạn làm các bước tiếp theo.

Công thức làm bánh flan phô mai béo ngậy, mềm ngon - 3

- Bước 2: Đập trứng gà ra tô, thêm 2 thìa đường, vani rồi khuấy đều cho đường tan hết, để sang 1 bên.

Công thức làm bánh flan phô mai béo ngậy, mềm ngon - 4

- Bước 3: Cho sữa tươi, kem tươi, kem phô mai vào nồi và bật bếp lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy nhẹ cho phô mai tan hết là tắt bếp.

Công thức làm bánh flan phô mai béo ngậy, mềm ngon - 5

Công thức làm bánh flan phô mai béo ngậy, mềm ngon - 6

- Bước 4: Rót từ từ hỗn hợp sữa phô mai vào tô trứng, vừa rót vừa khuấy đều sau đó lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ chất lợn cợn có trong trứng.

Công thức làm bánh flan phô mai béo ngậy, mềm ngon - 7

- Bước 5: Chia đều hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn bánh.

Công thức làm bánh flan phô mai béo ngậy, mềm ngon - 8

- Bước 6: Đặt xửng hấp lên bếp nấu cho nước sôi thì hạ lửa nhỏ nhất sau đó xếp bánh vào xửng, đậy vung và cứ 3 phút bạn mở vung 1 lần để hơi nước trong nồi không nhỏ xuống mặt bánh, thời gian hấp bánh khoảng 15-18 phút là bánh chín.

Công thức làm bánh flan phô mai béo ngậy, mềm ngon - 9

Lấy bánh ra để cho nguội rồi đem cất tủ lạnh, khi ăn bạn úp bánh ra đĩa để thưởng thức.

Làm bánh flan theo cách này vừa mềm mịn, thơm mát lại không lo bị rỗ

Bánh flan mềm mịn, tan trong miệng, thơm mát là hài lòng bất cứ ai khi được thưởng thức.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Cách làm bánh flan Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN