Chiên nấm có cần chần trước không? Nhiều người làm sai khiến món ăn kém ngon

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Nấm chiên có thể làm món khai vị hoặc ăn vặt cực lạ miệng, cả người lớn và trẻ con đều rất thích.

Khi chiên nấm có cần chần trước không? Nhiều người mắc lỗi ở bước này, nên nấm chiên không chín kỹ. Dưới đây là cách làm đúng.

Chiên nấm có cần chần trước không? Nhiều người làm sai khiến món ăn kém ngon - 1

Bước 1: Rửa sạch nấm, xé nhỏ rồi rửa lại bằng nước muối. Nấm sau khi làm sạch cần được chần ngay để loại bỏ chất bẩn trên bề mặt, cũng như để nấm chín.

Bước 2: Nấm chần xong cho vào thau nước lạnh, rồi dùng tay vắt kiệt nước, thấm khô nước trên bề mặt. Làm thế này để khi chế biến nấm không ra quá nhiều nước, khiến thành phẩm không đủ giòn.

Bước 3: Trộn trứng với tinh bột, cho nấm vào sao cho lớp bột phủ đều.

Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo. Sau khi nhiệt độ dầu tăng lên, cho nấm đã phủ bột vào, nhúng vào chảo dầu và chiên. Nên cho từng sợi một vào, nếu không nấm sẽ dính vào nhau, mùi vị sẽ không ngon.

Bước 5: Chờ đến khi lớp bột săn lại thì vớt ra, rồi tăng nhiệt độ trở lại và cho nấm vào chiên lần 2. Làm cách này, nấm sẽ giòn ngon hơn rất nhiều so với khi chiên 1 lần.

Chiên nấm có cần chần trước không? Nhiều người làm sai khiến món ăn kém ngon - 2

Bước 6: Vớt nấm ra bát, cho thêm gia vị như muối, ớt bột, bột thìa là, vừng rồi đảo đều.

Nấm chiên kiểu này rất giòn và ngon. Đừng quên chần nấm trước khi chiên và hãy chiên 2 lần để đạt được độ giòn tốt nhất.

Nguồn: [Link nguồn]

Xào nấm, nhớ thêm 1 bước để nấm trở nên giòn ngon hơn

Đối với nấm bào ngư hay các loại nấm có kích thước lớn, nên thêm bước này để hương vị trở nên ngon hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN