Chết thèm vì đặc sản châu Âu quá hấp dẫn khiến bạn chỉ muốn được thử ngay

Thứ Tư, ngày 19/12/2018 13:00 PM (GMT+7)

Châu Âu không chỉ quyến rũ bởi lịch sử cổ đại với những thâm cung bí sử về các vị vua hay những kiến trúc ấn tượng như lâu đài và nhà thờ. Châu Âu cũng là nơi có một số món ăn ngon nhất và thú vị nhất trên thế giới. Nhưng bạn nên ăn gì và ở đâu?

Palacinky ở Cộng hòa Séc

Chết thèm vì đặc sản châu Âu quá hấp dẫn khiến bạn chỉ muốn được thử ngay - 1

Cộng hòa Séc có lẽ nổi tiếng nhất với nhiều loại bia pilsner tuyệt vời, nhưng đất nước này cũng phục vụ một số loại thực phẩm ngon để hấp thụ tất cả lượng bia đó. Một trong những món ngon mà du khách phải ăn ở Prague là bánh Palacinky. Món tráng miệng giống như bánh crepe này chứa đầy mứt trái cây và được cuộn lại. Hãy thử chúng và các đặc sản thực phẩm khác của Séc trong một tour du lịch ẩm thực Prague.

Currywurst ở Đức

Chết thèm vì đặc sản châu Âu quá hấp dẫn khiến bạn chỉ muốn được thử ngay - 2

Có hàng trăm loại xúc xích ở Đức nhưng một trong những phiên bản thức ăn nhanh phổ biến nhất là currywurst. Đây là món xúc xích rất ngon thường được cắt nhỏ và được ăn kèm với sốt cà chua và bột cà ri rắc lên trên. Bạn có thể chọn các cấp độ gia vị khác nhau và nó ngon nhất khi ăn với pommes (khoai tây chiên) và cola.

Ăn sáng ở Anh

Chết thèm vì đặc sản châu Âu quá hấp dẫn khiến bạn chỉ muốn được thử ngay - 3

Bữa sáng đầy đủ với trứng, giăm bông, đậu, cà chua và bánh pudding đen là tất cả những gì bữa sáng kiểu Anh cung cấp. Bên cạnh món trứng ốp lếp ngon tuyệt, còn có món bánh mì kẹp thịt xông khói béo ngậy. Ở Luân Đôn, bạn sẽ muốn thử món bánh mì thịt xông khói tại tiệm bánh Đông London này.

Pizza ở Ý

Chết thèm vì đặc sản châu Âu quá hấp dẫn khiến bạn chỉ muốn được thử ngay - 4

Có rất ít quốc gia nổi tiếng với ẩm thực tuyệt vời như Ý. Và trong khi có nhiều món ăn Ý hơn là pizza và mì ống, bạn vẫn phải thử bản gốc. Có vẻ như hầu hết các thành phố ở Ý đang cạnh tranh cho chiếc bánh pizza ngon nhất, nhưng thực sự, bạn đã phải thử nó ở Napoli nếu bạn có thể.

Cá trích ở Hà Lan

Chết thèm vì đặc sản châu Âu quá hấp dẫn khiến bạn chỉ muốn được thử ngay - 6

Ở Hà Lan, nổi tiếng nhất là cá trích. Là một quốc gia gắn liền với biển, cá luôn là một phần của chế độ ăn kiêng. Với quy trình bảo quản cá trích độc đáo của Hà Lan, những con cá nhỏ màu bạc đã trở thành biểu tượng của thực phẩm Hà Lan. Cá ăn ngon nhất trong lần đánh bắt đầu tiên của mùa, nhưng hầu như tất cả các chợ thực phẩm ở Amsterdam và những nơi khác đều bán cá như một món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe.

Goulash ở Hungary

Chết thèm vì đặc sản châu Âu quá hấp dẫn khiến bạn chỉ muốn được thử ngay - 7

Người Hungary nhiệt tình đã ăn món garu Hungary trong nhiều thế kỷ. Nó thường là một món hầm dày (hoặc đôi khi là súp) với thịt và rau, nêm với ớt bột. Món súp ngon tuyệt vời này phục vụ tốt nhất kèm với bánh mì và với bia.

Štruklji ở Slovenia

Chết thèm vì đặc sản châu Âu quá hấp dẫn khiến bạn chỉ muốn được thử ngay - 8

Trước tiên, Slovenia có thể không phải là một điểm đến ẩm thực, nhưng vị trí độc nhất của đất nước ở Trung Âu có nghĩa là ẩm thực của người Croatia đã mang đến những món ăn ngon nhất của các quốc gia láng giềng. Nằm giữa Địa Trung Hải, dãy Alps và các địa điểm La Mã cổ đại, bạn sẽ tìm thấy một món ăn giống như bánh crepe có tên truklji. Những chiếc bánh phô mai này được làm bằng tarragon (thường dành riêng cho các món ăn mặn) và chúng rất thơm ngon.

Crème Catalan ở Catalonia, Tây Ban Nha

Chết thèm vì đặc sản châu Âu quá hấp dẫn khiến bạn chỉ muốn được thử ngay - 9

Theo truyền thống, crème brulee là món Pháp, nhưng món sữa trứng ngon nhất (với caramen bị cháy) đến từ Tây Ban Nha, bang miền bắc Catalonia và Crème Catalan được nấu trên bếp chứ không phải lò nướng. Chỉ cần về bất kỳ nhà hàng nào ở Barcelona bạn cũng sẽ được phục vụ món ăn này.

Crepes ở Pháp

Chết thèm vì đặc sản châu Âu quá hấp dẫn khiến bạn chỉ muốn được thử ngay - 10

Bên cạnh bánh mì baguette, Pháp còn nổi tiếng với một loại bánh crepe mặn. Bánh crepe ngon nhất là có thể được tìm thấy trên khắp nước Pháp với Nutella ở bên trong.

Bia ở Bỉ

Chết thèm vì đặc sản châu Âu quá hấp dẫn khiến bạn chỉ muốn được thử ngay - 11

Nếu bạn đã đến Bỉ, bạn sẽ biết rằng bia thực sự là một bữa ăn ở đây. Ở một đất nước có hơn 150 nhà máy bia khác nhau du khách đến Bỉ tha hồ lựa chọn các loại bia. Du lịch Bỉ có một hướng dẫn hữu ích cho nhiều nhà máy bia, lễ hội và tour du lịch khác nhau trên trang web của họ.

Haggis ở Scotland

Chết thèm vì đặc sản châu Âu quá hấp dẫn khiến bạn chỉ muốn được thử ngay - 12

Cừu dạ dày nhồi với yến mạch và các loại gia vị khác? Món ăn này có thể làm bạn sợ bạn, nhưng chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về việc nó thực sự ngon như thế nào. Ở Edinburgh, bạn thậm chí có thể có được bánh mì kẹp thịt haggis.

Hầm ở Ireland

Chết thèm vì đặc sản châu Âu quá hấp dẫn khiến bạn chỉ muốn được thử ngay - 13

Có thể đó là thời tiết Ailen nổi tiếng khó chịu, nhưng sẽ tốt hơn một chút nếu bạn có món hầm Ailen ngon lành vào một ngày ẩm ướt ở Ireland. Theo truyền thống được làm từ thịt cừu, món hầm này là tốt nhất khi đi kèm với 1 ly rượu.

Pierogi ở Ba Lan

Chết thèm vì đặc sản châu Âu quá hấp dẫn khiến bạn chỉ muốn được thử ngay - 14

Dường như mọi nền văn hóa trên thế giới đều có một số loại bánh bao và ở Ba Lan, nó gọi là pierogi. Chúng có hàng trăm loại, nhưng theo truyền thống nhất, chúng nướng hoặc nướng bơ với hành tây - và hầu như luôn được phục vụ với dưa cải bắp.

Banitsa ở Bulgaria

Chết thèm vì đặc sản châu Âu quá hấp dẫn khiến bạn chỉ muốn được thử ngay - 15

Món ăn ngon nhất của Bulgaria nằm ở món bánh Banitsa. Bánh gồm hỗn hợp trứng, phô mai feta của Bulgaria và bột filo sau đó được nướng trong lò nướng. Món ăn được phục vụ như một món ăn sáng, nó có thể được ăn nóng hoặc lạnh, nhưng nó rất ngon vào bất cứ lúc nào trong ngày. Banitsa với rau bina, sữa hoặc bí ngô đều là những lựa chọn tuyệt vời, và có rất nhiều tiệm bánh đặc biệt chỉ dành cho banitsa trên khắp Bulgaria.

Đến Bắc Kinh nhất định phải dạo phố thử hết những món ăn vặt này

Chỉ cần đi dạo trên phố một vòng, bạn nhất định sẽ bị những quầy đồ ăn ven đường níu chân vì quá hấp dẫn.

Theo Hàn Ly (Theo hostelworld) (Dân Việt)
sự kiện Món ăn ngon nhất thế giới
Báo lỗi nội dung