Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Canh rau ngót nấu mọc thanh mát

Thứ Ba, ngày 02/10/2018 16:00 PM (GMT+7)

Canh rau ngót nấu mọc thanh mát không quá cầu kỳ mà lại thơm ngon rất thích hợp cho bữa cơm gia đinh trong tiết trời hanh khô.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Canh rau ngót nấu mọc thanh mát - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Rau ngót: 1 bó

- Giò sống: 50g

- Tai nấm mèo

- Gia vị

- Hành lá

Cách làm canh rau ngót nấu mọc:

- Bước 1: Rau ngót tuốt lấy phần lá, bỏ những lá vàng úa. Sau đó rửa sạch để ráo nước. Hành lá thái nhỏ.

- Bước 2: Tai nấm mèo ngâm với nước ấm cho nở đều rồi rửa sạch và thái nhỏ.

Canh rau ngót nấu mọc thanh mát - 2

- Bước 3: Trộn giò sống với nấm mèo, hành tươi và cho thêm nước mắm, bột ngọt và chút hạt tiêu trộn đều.

- Bước 4: Thoa một chút dầu ăn vào lòng bàn tay rồi nặn thành từng viên nhỏ vừa ăn, nặn cho tới khi hết phần giò sống.

Canh rau ngót nấu mọc thanh mát - 3

- Bước 5: Đun một nồi nước sôi khoảng 400ml nêm nếm gia vị, khi nước sôi thả mọc vào.

Canh rau ngót nấu mọc thanh mát - 4

- Bước 6: Đợi khi mọc nổi lên các bạn đổ rau vào đun thêm 10 phút là hoàn thành xong cách nấu canh rau ngót với mọc. Múc ra bát và thưởng thức với vài quả cà muối rất dễ ăn và mát.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Cá kho trám vừa thơm vừa bùi, ăn mấy bát cơm vẫn thèm

Món cá kho trám đậm đà, thơm ngon, thịt cá săn chắc cùng với vị bùi bùi chua chát của trám làm cho món ăn trở nên hấp...

Theo Quỳnh Chi (Đời sống & Pháp luật)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang