Canh đậu hũ non mộc nhĩ sánh đặc, ngọt thanh, chấm với bánh mì hay ăn cùng cơm đều hợp

Thứ Tư, ngày 02/09/2020 16:00 PM (GMT+7)

Thật khó có thể cưỡng lại món ăn này, nó cực kỳ dễ làm lại hợp khẩu vị với hầu hết mọi người.

Canh đậu hũ non mộc nhĩ sánh đặc, ngọt thanh, chấm với bánh mì hay ăn cùng cơm đều hợp - 1

Nguyên liệu

1 ít mộc nhĩ (nấm mèo), 1 miếng đậu hũ non, 1 quả trứng gà, hành lá, 2 miếng gừng, bột năng, gia vị.

Cách thực hiện

Canh đậu hũ non mộc nhĩ sánh đặc, ngọt thanh, chấm với bánh mì hay ăn cùng cơm đều hợp - 2

Đậu hũ cắt miếng nhỏ rồi thái sợi, mộc nhĩ ngâm trong nước ấm rồi thái sợi, gừng và hành thái nhỏ.

Canh đậu hũ non mộc nhĩ sánh đặc, ngọt thanh, chấm với bánh mì hay ăn cùng cơm đều hợp - 3

Đập trứng, khuấy đều rồi tráng mỏng trong chảo chống dính.

Canh đậu hũ non mộc nhĩ sánh đặc, ngọt thanh, chấm với bánh mì hay ăn cùng cơm đều hợp - 4

Sau khi trứng nguội thì cắt thành sợi nhỏ.

Canh đậu hũ non mộc nhĩ sánh đặc, ngọt thanh, chấm với bánh mì hay ăn cùng cơm đều hợp - 5

Đun nước sôi trong nồi, cho đậu hũ cùng mộc nhĩ vào.

Canh đậu hũ non mộc nhĩ sánh đặc, ngọt thanh, chấm với bánh mì hay ăn cùng cơm đều hợp - 6

Thêm muối, giảm lửa, nấu trong 10 phút.

Canh đậu hũ non mộc nhĩ sánh đặc, ngọt thanh, chấm với bánh mì hay ăn cùng cơm đều hợp - 7

Cho trứng vào, hòa bột năng với một chút nước sau đó đổ vào để làm đặc súp, nêm nếm lại gia vị.

Canh đậu hũ non mộc nhĩ sánh đặc, ngọt thanh, chấm với bánh mì hay ăn cùng cơm đều hợp - 8

Rắc một chút dầu ăn, hành lá, hạt tiêu là xong.

Canh đậu hũ non mộc nhĩ sánh đặc, ngọt thanh, chấm với bánh mì hay ăn cùng cơm đều hợp - 9

Thành phẩm.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/canh-dau-hu-non-moc-nhi-sanh-dac-ngot-thanh-cham-voi-banh-mi-hay-an-cung...

Không chỉ là món súp gà thông thường, cách nấu này sẽ là một bài thuốc tăng cường sức khỏe

Mặc dù súp gà rất ngon và bổ dưỡng, nhưng nếu bạn muốn nó là một bài thuốc giúp tăng cường sức khỏe thì có thể...

Theo Phan Hằng (Theo Sina) (Báo GT)
sự kiện Món ngon từ trứng
Báo lỗi nội dung